• Giống mèo Russian Blue - Mèo Nga mắt xanh

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015
  A- A+
  Giống mèo Russian Blue còn gọi mèo Nga mắt xanh là những con mèo rất hiền lành và tình cảm, loài mèo này không có bản tính "đòi hỏi" như những con mèo khác, chỉ cần chúng được ở gần bên chủ nhân của mình mà thôi, những con mèo Nga mắt xanh là người bạn đồng hành tuyệt vời dành cho mọi người.  Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Nga mắt xanh

  Russian Blue
  Giống mèo Russian Blue

  Nguồn gốc

  Giống mèo Russian Blue có nguồn gốc từ Nga, giống mèo này được các nhà thám hiểm người Anh hát hiện vào cuối thế kỷ thứ 19, sau đó chúng được giới thiệu trong một cuộc triển lãm mèo tại London vào năm 1875, giống mèo này nhận được sự chú ý của mọi người và trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Giống mèo Nga mắt xanh được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 1800.

  Russian Blue

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo Nga mắt xanh là giống mèo có kích thước trung bình nhưng thân hình rất mạnh mẽ và cơ bắp, cơ thể săn chắc với các chân dài  linh hoạt, loài mèo này có chiếc đầu được mô tả giống như đầu con rắn hổ mang, cặp mắt to có màu xanh lục, chiếc mũi khá ngắn, mõm rộng, đôi tai lớn dựng đứng trên đầu, chiếc đuôi thuôn dài.

  Russian Blue

  Nét đặc trưng nhất của loài mèo Nga mắt xanh là chúng có một bộ lông ngắn, dày và mượt, lông có màu xanh xám và kết cấu sợi lông óng ánh như bạc, đặc điểm này khiến cho loài mèo này có một vẻ nhìn lộng lẫy và rực rỡ.

  Đặc điểm tính cách

  Mèo Nga mắt xanh là những con mèo dịu dàng và đáng yêu, loài mèo này có bản tính hòa nhã, trầm tĩnh và tình cảm, chúng chỉ thân thiết với những người quen nhưng rất nhút nhát với người lạ, mèo Nga mắt xanh là một con mèo vật cưng tuyệt vời dành cho những người thích sự tĩnh lặng và sâu sắc.

  Russian Blue

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Mèo Nga mắt xanh là giống mèo khỏe mạnh, chúng có thể sống từ 10 - 15 năm, tuy vậy cần lưu ý rằng loài mèo này rất háu ăn và dễ bị béo phì, không được cho chúng ăn quá nhiều trong một bữa ăn. 

  Bộ lông sáng bóng của chúng cần được vuốt ve và chải lông thường xuyên. Cần chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.

  Russian Blue

  Russian Blue

  Russian Blue
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Russian Blue - Mèo Nga mắt xanh "