Sản phẩm?

Hạt giống?

Cách dạy chó ngồi theo lệnh

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Cách dạy chó ngồi theo lệnh tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Cách dạy chó ngồi theo lệnhTìm hiểu cách dạy chó ngồi, cách huấn luyện chó ngồi,cách dạy chó ngồi, dạy chó ngồi,nằm theo mệnh lệnh.Tìm hiểu cách huấn luyện chó,phương pháp đào tạo chó vật nuôi,chó vật cưng. . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Bạn muốn con chó cưng của mình phải ngoan ngoãn và nghe lời khi chủ ra hiệu lệnh, tuy nhiên bạn vẫn chưa thể có một phương pháp để dạy cho chúng một cách hiệu quả? Để dạy bảo được thú cưng nghe lời không phải là một điều khó nhưng bạn cần có cách huấn luyện đúng đắn và có sự kiên nhẫn dành cho thú cưng của mình. Hôm nay hoinuoitrong sẽ hướng dẫn cho bạn phương pháp cơ bản để có thể dạy cho con chó cưng của bạn biết ngồi theo mệnh lệnh. Bạn có thể yêu cầu thú cưng của mình ngồi ở bất kỳ chỗ nào khi muốn chúng phải cư xử lịch thiệp mà không phải nhảy chồm lên hay chạy nhảy lung tung.

Cách dạy chó ngồi theo lệnh
Cách dạy chó ngồi theo lệnh

Bạn cần nhớ rằng sự tập trung chú ý của những con vật này rất thấp vì vậy nguyên tắc đầu tiên trong việc huấn luyện chó là cần chọn không gian yên tĩnh để chúng có thể tập trung chú ý và nên dạy chúng trong một khoảng thời gian ngắn nhưng đều đặn mỗi ngày để hình thành thói quen cho chúng.

Phương pháp huấn luyện cho chó ngồi theo mệnh lệnh


Cách dạy chó ngồi theo lệnh

Bước 1. Dùng mồi để ra hiệu lệnh

  • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị những mẫu thức ăn mà con chó cưng yêu thích nhất và chọn 1 vị trí để con chó đứng sát tường, bạn đứng trước nó và đặt miếng mồi ngay trước mũi nó cách khoảng 3 cm, bắt đầu ra hiệu lệnh “ngồi”. 
  • Thông thường con chó sẽ nhảy lên để vồ lấy miếng mồi, nhưng bạn hãy cố gắng hướng dẫn nó ngồi xuống bằng cách di chuyển miếng mồi hướng lên đỉnh đầu nó, nhử miếng mồi cao hơn mũi chó cưng, để nó rướn mũi lên theo hướng miếng mồi, lúc này nó sẽ dõi theo miếng mồi bằng mắt và mũi sẽ áp sát miếng mồi làm cho mõm của chúng hướng thẳng lên. 
  • Khi mũi của nó hướng thẳng lên, phần thân phía sau của nó sẽ di chuyển thấp dần xuống sàn nhà và sẽ ngồi xuống. Ngay lúc đó lập tức khen ngợi và thưởng mồi cho nó. Sau đó lặp lại nhiều lần các bước trên cùng với khẩu lệnh "ngồi". 

Bước 2. Dùng bàn tay để ra hiệu lệnh

Khi con chó đã thực hiện được bước 1, bạn bắt đầu chuyễn sang thực hiện khẩu lệnh bằng tay. 
  • Lần này bạn chỉ sử dụng bàn tay của mình để ra hiệu bằng cách đưa tay ra gần trước mũi nó và di chuyển bàn tay đúng như khi bạn đang giữ miếng mồi ở bước 1 và ra hiệu lệnh "ngồi", khi con chó ngồi xuống, lập tức khen ngợi và thưởng mồi cho nó. 
  • Nếu con chó vẫn không chịu ngồi hay chạy đi chỗ khác, bạn hãy kiên nhẫn tập lại bước 1 cho chúng.

Bước 3: Dùng lời nói để ra hiệu lệnh

Khi con chó đã thực hiện được bước 2, bạn bắt đầu giảm hành động đưa bàn tay ra và thay vào đó là khẩu lệnh "ngồi".
  • Đầu tiên, bạn nói lệnh “ngồi” và đưa bàn tay ra để xa trước mặt chó một lúc, nếu chó cưng ngồi xuống, lập tức khen ngợi và thưởng mồi cho nó.   
  • Nếu chó cưng không thực hiện, bạn lại tiếp tục làm như bước 2, di chuyển tay tiến lại gần đầu nó một chút, lúc này chó cưng ngồi xuống, bạn hãy khen thưởng. Sau đó thử lại lần nữa đến khi chó cưng hiểu được lệnh "ngồi" của chủ. 
Lưu ý:
Để huấn luyện cho con chó cưng biết ngồi, bạn cần phải tập luyện cho chúng rất nhiều lần, tuy nhiên chúng sẽ trở nên mệt mỏi và mất tập trung nếu cứ bị "bắt ngồi", vì vậy, bạn nên tạo sự thoải mái hơn bằng cách tạo thói quen ngồi cho chúng vào nhiều thời điểm trong ngày và bằng những tình huống khác nhau.

Ví dụ trước mỗi bữa ăn, bạn hãy cầm khay thức ăn của chúng trước mặt chúng và ra lệnh ngồi, đến lúc nào chúng ngồi thì mới được ăn. Hoặc nhử chúng bằng cách đưa những món ăn yêu thích ra trước mặt của chúng ra bảo ngồi, đến lúc nào chúng chịu ngồi thì sẽ được cho ăn.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật