• Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015
  A- A+
  Rất nhiều người gặp rắc rối trong vấn đề cho chó cưng đi vệ sinh đúng chỗ và đúng cách, để cho chó biết đi vệ sinh đúng nơi quy định, bạn cần phải có một sự sắp xếp nhất quán từ những lần đầu tiên khi cho chó cưng đi vệ sinh. Dưới đây là nguyên tắc để bạn huấn luyện cho chó cưng của mình đi vệ sinh đúng giờ và đúng chỗ.

  Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ
  Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

  Điều mà bạn cần biết là những con chó sẽ không bao giờ làm bẩn chỗ nằm của mình, vì vậy chúng sẽ "nín" cho đến khi được đưa đi giải quyết hoặc sẽ chạy bậy trong nhà và tìm một nơi nào đó mà nó thích để "tự xử" nếu lúc này nó được tự do trong nhà mà không bị nhốt.

  Lưu ý: Những ngày đầu tiên khi mới đưa chó về nhà bạn không được thả chó tự do, mà phải nhốt chúng lại một chỗ để xác định lịch trình ăn uống và vệ sinh của chúng. 

  Khi chưa xác định được lịch đi vệ sinh của chúng thì nhất quyết không được để chó được tự do đi trong nhà, lúc này chúng sẽ "ị" bậy và rất khó để dạy chúng đi đúng chỗ.

  Phương pháp cho chó đi vệ sinh đúng chỗ trong nhà

  Bước 1: Nguyên tắc đầu tiên để dạy chó cưng đi vệ sinh đúng chỗ là bạn cần phải chọn một 1 nơi cố định trong nhà như toilet hay góc nào đó, tiếp theo đó là bạn phải lên lịch trình ăn uống và vệ sinh đúng giờ cho chó.  

  Bước 2: Dẫn chó ra chỗ đi vệ sinh khi nó thức dậy, mới ăn, uống nước xong, trước khi nó đi ngủ, hoặc tùy theo tuổi chó lớn hay nhỏ mà bạn cứ canh giờ cách vài tiếng bạn hãy kiên nhẫn dẫn chúng đến đúng chỗ đi vệ sinh ra lệnh "tè đi" hoặc "ị đi" và đợi chúng đi khoảng 10 - 15', nếu chúng không đi, hãy dẫn chúng về chỗ nằm và xích lại. Lúc này, bạn hãy theo dõi biểu hiện của chúng, nếu chúng mắc vệ sinh thì sẽ có những hành động như kêu, sủa, lập tức bạn hãy đưa chúng ra đúng chỗ quy định và ra lệnh cho chúng đi vệ sinh. Khi chúng đi xong, bạn nhớ khen thưởng chúng.

  Thời gian khi mới nuôi chó, bạn cần phải nhốt nó lại và kiên nhẫn theo dõi lịch vệ sinh và canh giờ đi của chó, tập cho chúng thói quen đi vệ sinh đúng chỗ và đúng giờ trong khoảng thời gian 2 - 3 tuần trước khi thả chúng ra.

  Phương pháp cho chó đi vệ sinh ngoài trời

  Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

  Nếu chỗ ở của bạn có không gian bên ngoài để đưa chó đi ra ngoài vệ sinh mà không cần phải đi vệ sinh trong nhà thì hãy áp dụng các nguyên tắc cho chó đi vệ sinh ngoài trời theo cách sau.

  Theo nguyên tắc chó sẽ không đi bậy tại nơi ở của mình, vì vậy những ngày đầu tiên khi bạn mang chó về nhà, hãy nhốt chúng lại 2 - 3 tuần. 

  Bạn hãy dẫn chó đi đúng giờ vào các buổi trong ngày, đưa chúng đi quanh khu vực mà bạn chọn cho chó đi vệ sinh, kiên nhẫn đứng đợi chúng giải quyết, sau khi chúng đã đi vệ sinh xong, bạn hãy nhớ khen ngợi chúng nhé.

  Lưu ý: Bạn cần nhận biết những dấu hiệu lúc chó cần đi vệ sinh sẽ có những biểu hiện như đột ngột ngừng chơi, đi lòng vòng, khụt khịt mũi hoặc kêu, lúc này bạn hãy dẫn chúng đến chỗ quy định. Nếu bắt được chúng đi vệ sinh bậy trong nhà, hãy lập tức la mắng, đánh vào mông chúng nói "không được" và lập tức dẫn chúng ra đúng chỗ, sau khi chúng đi xong thì khen ngợi chúng.
 • 3 nhận xét to ''Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ"

  ADD COMMENT
  1. Cứ như nuôi người ý nhỉ 😳😳😳😳😳

   Trả lờiXóa
  2. E mới đưa 1 bé về nhà mà bé hư quá, rất lười ăn và hay ị bậy, thậm chí là ị luôn ở trong cũi nữa! Bé rất nghịch, phá tan nát những gì mà bé thấy và thích, bé hay càm và ăn bẩn nữa. Giờ e phải làm sao với bé đây?

   Trả lờiXóa