• Cách dạy chó đến khi chủ gọi

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015
  A- A+
  Chắc chắn bạn sẽ muốn con chó cưng của mình ngoan ngoãn và nghe lời của mình đúng không nào? Vậy bạn hãy dạy cho con chó cưng của mình những "phép tắc" mà một khi bạn ra hiệu lệnh thì chúng sẽ sẵn sàng để vâng lời nhé. Dưới đây là phương pháp đơn giản để dạy cho chó cưng của bạn sẽ chạy đến khi được gọi, để làm được điều này cần có sự kiên nhẫn của bạn và sự hợp tác từ con chó cưng nữa đấy nhé!

  Cách dạy chó đến khi chủ gọi
  Cách dạy chó đến khi chủ gọi

  Những con chó cưng khi được thả ra ngoài thường rất ham chơi và chỉ muốn tự ý làm những gì chúng thích, đôi khi chúng thường chạy lung tung và không nghe lời của chủ, điều này khiến một số chủ nhân phải vất vả để dẫn nó về đúng một chỗ. 

  Phương pháp huấn luyện chó chạy đến khi được gọi.

  Nguyên tắc đầu tiên để dạy cho chó của bạn hiểu được mệnh lệnh gọi đến là bạn cần phải thường xuyên tập luyện cho chúng hàng ngày lúc ở trong nhà, vì lúc ra ngoài chúng sẽ mất tập trung và không để ý đến lời của bạn.

  Bước 1: Bạn gọi tên của chúng, dùng khẩu lệnh "lại đây" và làm hiệu tay vẫy chúng đến. Bạn bắt đầu tiến hành đào tạo chúng bằng cách để chúng ngồi yên 1 chỗ cách xa bạn khoảng 5 mét, bạn dùng thức ăn mà chúng yêu thích để nhử, bằng cách đưa thức ăn ra trước mắt và gọi tên chúng cùng hiệu lệnh "đến". Lúc này khi chúng chạy đến, bạn hãy thưởng mồi và vuốt ve khen ngợi. Lặp đi lặp lại nhiều lần.

  Bước 2: Cho cho cưng ngồi yên 1 chỗ cách xa bạn khoảng 7 - 10 mét, bạn đưa tay ra vẫy và gọi tên chúng cùng hiệu lệnh "lại đây", khi chúng đến lập tức khen ngợi và ra khẩu lệnh ngồi để chúng ngồi xuống và hãy thưởng mồi cho chúng.

  Nếu con chó không chịu ngồi yên và cứ chạy theo bạn thì bạn cần có một người nữa để giữ chúng ngồi yên một chỗ, sau đó ra khẩu lệnh mới để chúng chạy đến. Bạn cần kiên nhẫn tập luyện cho chúng mọi lúc và hàng ngày để tạo thành thói quen cho chó cưng nhé.

  Cách dạy chó đến khi chủ gọi

  Lưu ý: Khi tập cho chó cưng chạy đến, bạn cần phải kiên nhẫn và tránh xử phạt chúng khi gọi không đến, vì như thế chúng sẽ sợ hãi với mệnh lệnh gọi đến của bạn đấy nhé!

  Ngoài ra, bạn hãy tạo thói quen gọi chúng mọi lúc, đặc biệt trong bữa ăn, hãy cầm khay thức ăn của chúng và ra lệnh cho con chó ngồi xuống, sau đó bưng khay cơm đi cách xa khoảng 7 - 10 mét, ra lệnh gọi chúng lại và đặt khay cơm xuống, khi nó chạy đến hãy cho chúng ăn cơm.

  Như thế, lúc bạn dẫn con chó cưng của mình đi ra bên ngoài hay bất kỳ nơi đâu khi chúng được tự do, bạn hãy thường xuyên gọi chúng lại theo cách gọi tên, khẩu lệnh "lại đây" và hiệu lệnh vẫy tay, khi nó chạy đến, hãy khen ngợi và vuốt ve để khích lệ tinh thần nó nhé!
 • 0 bình luận cho " Cách dạy chó đến khi chủ gọi "