• Các bệnh phổ biến ở chó - Cách chữa bệnh ở chó

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 13 tháng 11, 2015
  A- A+
  Việc nuôi dưỡng một con chó vật nuôi trong gia đình là điều không quá khó khăn đối với mọi người, điều quan trọng là bạn cần phải có những kiến thức cơ bản để có thể chăm sóc tốt cho thú cưng của mình, đặc biệt là vấn đề sức khỏe của chó. Dưới đây là những căn bệnh phổ biến mà con chó cưng của bạn có nguy cơ mắc phải, hãy tìm hiểu để bảo vệ cho vật nuôi của bạn trước bệnh tật nhé!
  Các bệnh phổ biến ở chó - Cách chữa bệnh ở chó
  Các bệnh phổ biến ở chó - Cách chữa bệnh ở chó 

  Để con chó vật nuôi của bạn phòng tránh được bệnh tật hoặc chữa trị kịp thời nếu bị mắc bệnh, bạn caanmf tìm hiểu một số căn bệnh phổ biến ảnh hưởng đến sức khỏe của chó dưới đây và những phương cách điều trị, dấu hiệu nhận biết bệnh ở chó, cách phòng tránh và bảo vệ chó khỏe mạnh.

  1. Bệnh về da

  Bệnh ngoài da ở chó là một căn bệnh phổ biến và đáng sợ nhất đối với loài chó, căn bệnh này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con chó và còn có thể lây lan sang người khiến người tiếp xúc với chó cũng nhiễm bệnh, vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho chó và người, bạn nên tìm hiểu về các chứng bệnh ngoài da ở chó để có những kiến thức cơ bản trong việc phòng chữa bệnh ngoài da cho chó. 

  2. Bệnh ghẻ ở chó

  Bệnh ghẻ lác ở chó đã trở thành căn bệnh rất đáng sợ đối với vật nuôi, căn bệnh này là một căn bệnh ký sinh trùng da do vi khuẫn ký sinh Demodex phá hoại hệ thống miễn dịch của cơ thể chó, gây ra những biến chứng nguy hại và ảnh hưởng nặng đến vùng da và những bộ phận khác như viêm thận, nhiễm trùng da, viêm gan, bị các biến chứng như gầy gòm, rụng lông, hôi bẩn.

  3. Bệnh về mắt ở chó

  Đôi mắt là một trong những vùng nhạy cảm nhất đối với vật nuôi, là nơi thể hiện những biểu cảm đa sắc thái của con vật cưng, đau mắt sẽ khiến chó cưng của bạn gặp nhiều vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng và có thể dẫn đến mù lòa, do đó cần phải theo dõi những dấu hiệu bệnh tật và chữa trị ngay khi phát hiện bệnh. Các chứng bệnh phổ biến liên quan đến mắt ở loài chó thường là bị đỏ mắt, bị u mông trong mắt, ung thư mắt, bị quặm, đục thủy tinh thể, bị chảy nước mắt, chảy ghèn, mắt phát triển không đều, chứng khô mắt, bọng mắt, mù mắt....

  4. Bệnh giun sán

  Bệnh ký sinh trùng ở vật nuôi là căn bệnh phổ biến nhất ở chó, mèo do sự ký sinh của các loài giun, sán trong cơ thể của vật nuôi gây phá hoại các hệ tuần hoàn và bạch huyết dẫn đến nguy hại đến các hệ thống nội tạng của con vật, bệnh này có khả năng gây tử vong cho con vật nếu không được phát hiện và điều trị sớm.

  5. Bệnh loạn sản xương hông

  Một trong những căn bệnh nghiêm trọng đối với loài chó là chứng bệnh loạn sản xương hông ở chó, đây là chứng bệnh phổ biến nhất ở các giống chó, đặc biệt trong giai đoạn phát triển của chó. Loạn sản xương hông dẫn đến việc bị trật khớp, thoái hóa khớp, đau khớp hông đùi chậu, thoái vị đệm và dây chằng, viêm nhiễm và gây đau đớn cho chó khi đi lại và vận động, thậm chí bị què.
  Xem chi tiết bệnh: Loạn sản xương hông ở chó

  6. Bệnh dại

  Bệnh dại ở chó mèo là một căn bệnh do virus gây ra, căn bệnh này thường lan truyền đối với tất cả các loài động vật máu nóng như chó, mèo, các loài động vật hoang dã khác và bao gồm cả con người. Bệnh dại là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính rất nguy hiểm gây tử vong 100% khi mắc phải. 
  Xem chi tiết bệnh: Bệnh dại ở chó mèo

  7. Bệnh ung thư 

  Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm gây tỉ lệ tử vong rất cao đối với các loài động vật mắc phải, bệnh ung thư ở vật nuôi gồm nhiều chứng bệnh khác nhau như ung thư não, ung thư da, ung thư phổi, ung thư bàng quang, ung thư vòm họng, ung thư xương.... Bệnh ung thư ở động vật có khả năng được chữa trị bằng nhiều cách, tuy nhiên chỉ khi chúng được phát hiện bệnh sớm vì cơ hội sống sót khi vật nuôi mắc phải chứng bệnh này cực kỳ thấp.
  Xem chi tiết bệnh: Bệnh ung thư ở chó mèo

  8. Bệnh tiểu đường

  Bệnh tiểu đường ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, đường ruột và các cơ quan tim mạch của vật nuôi. Căn bệnh phức tạp do sự rối loạn của cơ chế chuyển hóa khiến lượng đường trong máu tăng cao kết quả gây tăng đường huyết, nếu không được điều trị, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe phức tạp ảnh hưởng đến các hệ thần kinh, tim và mạch máu, mắt, thận.
  Xem chi tiết bệnh: Bệnh tiểu đường ở chó mèo
 • 0 bình luận cho " Các bệnh phổ biến ở chó - Cách chữa bệnh ở chó "