Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống mèo Persian - Mèo Ba Tư

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống mèo Persian - Mèo Ba Tư tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống mèo Persian - Mèo Ba Tư.Cách nuôi mèo,chọn giống mèo,mua mèo Persian - Mèo Ba Tư.Mèo Persian - Mèo Ba Tư là loài mèo gì? Cách chăm sóc mèo,cách nuôi mèo,cách huấn luyện mèo.cách chăm sóc mèo,cách chọn mèo Persian - Mèo Ba Tư . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống mèo Ba Tư được xếp vào top những con mèo vật cưng được yêu thích nhất trong các gia đình bởi vẻ ngoại hình quyến rũ cùng bản tính vô cùng ngọt ngào và tình cảm.  Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Ba Tư

Persian
Giống mèo Persian

Nguồn gốc

Giống mèo Persian có nguồn gốc từ Ba Tư (ngày nay là quốc gia Iran), loài mèo này được đưa đến châu Âu và trở nên rất phổ biến ở nhiều nước, loài mèo này còn là trong số những con mèo yêu thích của Nữ hoàng Anh trong thế kỷ 17.

Persian

Đặc điểm ngoại hình

Mèo Ba Tư là loài mèo cỡ trung bình, đầy đặn và săn chắc với cơ thể và các cặp chân khá ngắn, bàn chân bẹt, giống mèo này có kích thước chiều cao từ 25 - 38 cm và trọng lượng từ 3 - 5 kg. Chúng có chiếc đầu lớn và tương đối tròn, khuôn mặt phẳng với chiếc mũi ngắn và nhỏ, mõm sâu, hai mắt lớn, đôi tai hình tam giác nhỏ và chiếc đuôi dài dày lông. 

Persian

Giống mèo Ba Tư có bộ lông dài và dày gồm 2 lớp lông, lông phủ dài khắp cơ thể và dày rậm hơn ở phần ngực, dưới bụng và đuôi. Bộ lông của giống mèo này có rất nhiều màu sắc khác nhau như màu trắng, kèm, xám xanh, đen, đỏ, nâu, màu vằn vện, màu hoa cà, màu vàng, bạc, nâu vá, vá bạc, màu sô cô la, màu khói....

Đặc điểm tính cách

Mèo Ba Tư có bản tính rất ôn hoà, dễ chịu và hiền lành, những con mèo này ít hiếu động, chúng không thích chạy nhảy hoặc đùa giỡn nhiều như những con mèo khác, tuy nhiên chúng rất thông minh, vui vẻ và tình cảm, loài mèo này rất biết cách thể hiện tình cảm và âu yếm những người thân thuộc. Những con mèo Ba Tư luôn cư xử một cách nhẹ nhàng và ngoan ngoãn.

Persian

Chăm sóc 

Giống mèo Persian thích sống trong không gian rộng, thoáng mát và sạch sẽ, loài mèo này thường rụng lông khá nhiều nên chúng cần phải được chải chuốt lông hàng ngày để loại bỏ lông chết, nên cắt tỉa lông cho chúng khi quá dài. Cần chú ý vệ sinh mắt, mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng bị bệnh tật với các vùng nhạy cảm này.

Persian

Sức khỏe 

Mèo Ba Tư có tuổi thọ từ 10 -15 năm. Giống mèo này thường gặp vấn đề cần chú ý liên quan đến bệnh hô hấp vì hệ thống lỗ mũi nhỏ và ngắn, bệnh về mắt, bệnh tim, thận và loạn sản xương hông.

Hình ảnh về giống mèo Ba Tư

Persian

Persian

Persian

Persian

Persian

Persian
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

1 nhận xét:

Mới cập nhật