• Giống mèo Peke-Faced Cat - Mèo mặt chó Bắc Kinh

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Peke-Faced Cat được gọi là mèo mặt chó Bắc Kinh bởi giống mèo này có khuôn mặt tựa như loài chó này với các đặc điểm như mặt phẳng, mũi nhỏ, mõm ngắn...ngoại hình trong có vẻ "khó tính", nhưng những con mèo này lại vô cùng nhẹ nhàng và dễ tính đấy.  Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo mặt chó Bắc Kinh

  Peke-Faced Cat
  Giống mèo Peke-Faced Cat

  Nguồn gốc

  Giống mèo Peke-Faced Cat bắt nguồn từ những năm 1930, giống mèo này là kết quả của một sự đột biến gen tự nhiên của một lứa mèo Ba Tư. Loài mèo này nhanh chóng thu hút được sự chú ý tại nước Mỹ và Canada, tuy nhiên, chúng vẫn chưa được phổ biến ở châu Âu.

  Peke-Faced Cat

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Peke-Faced Cat có một cơ thể ngắn và đầy đặn với các cặp chân ngắn, loài mèo này có chiếc đầu to tròn, khuôn mặt tương đối phẳng với chiếc mũi và mõm rất nhỏ, đôi mắt lớn và xếch, hai tai hình tam giác nhỏ, khuôn mặt của loài mèo này gần giống như loài chó Bắc Kinh

  Peke-Faced Cat

  Mèo mặt chó Bắc Kinh có bộ lông dài rậm và mượt như bộ lông của giống mèo Ba Tư.

  Peke-Faced Cat

  Đặc điểm tính cách

  Mèo mặt chó Bắc Kinh có bản tính rất ngoan ngoãn và trầm tĩnh, những con mèo này không hiếu động như những con mèo khác, chúng không thích chạy nhảy và ghét sự ồn ào, tuy nhiên chúng lại rất thân thiện và tình cảm.

  Peke-Faced Cat

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Giống mèo Peke-Faced Cat thường gặp phải vấn đề về đường hô hấp vì lỗ mũi của chúng quả nhỏ, các bệnh về mắt. Bộ lông của chúng cần được chải lông hàng ngày, loài mèo này chỉ cần tắm gội khi cần thiết, cần chú ý vệ sinh tai, mũi và mắt cho chúng hàng tuần.

  Peke-Faced Cat
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Peke-Faced Cat - Mèo mặt chó Bắc Kinh "