• Giống mèo Oriental Shorthair - Mèo lông ngắn Oriental

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Oriental Shorthair là những con mèo vật nuôi hữu ích trong gia đình với sự nhanh nhẹn và chăm chỉ để canh giữ cho ngôi nhà của bạn, những con mèo tràn đầy năng lượng này còn có thể tạo ra không khí vui vẻ trong gia đình. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo lông ngắn Oriental 

  Oriental Shorthair
  Giống mèo Oriental Shorthair

  Nguồn gốc

  Giống mèo Oriental Shorthair có nguồn gốc từ Thái Lan, tổ tiên của giống mèo này là mèo Xiêm được lai với một số giống mèo khác như mèo Nga mắt Xanh, mèo Abyssinian, mèo Mỹ lông ngắnmèo Havana. Giống mèo lông ngắn Oriental đã được xuất khẩu sang châu Âu và được Hiệp hội những người yêu mèo trên thế giới công nhận vào năm 1970.

  Oriental Shorthair

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Oriental Shorthair là loài mèo cỡ trung bình với thân mình mảnh mai và nhẹ nhàng, các cặp chân thon dài, bàn chân nhỏ hình bầu dục, bộ ngực nở. Loài mèo này có đặc điểm đáng chú ý với chiếc đầu dạng hình nêm, khuôn mặt dài nhọn, đôi tai rất lớn mọc chỉa ra hai bên đầu trông như cánh dơi, cặp mắt lớn hình quả hạnh, chiếc đuôi thon nhỏ và tương đối ngắn.

  Oriental Shorthair

  Mèo lông ngắn Oriental có bộ lông ngắn mướt, mềm mại và sáng bóng, lông của loài mèo này có nhiều màu sắc khác nhau, theo nhận định thì giống mèo này gồm có 600 kiểu màu sắc.

  Oriental Shorthair

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo Oriental Shorthair có bản tính rất thân thiện, cởi mở và tình cảm, những con mèo này thích gần gũi với mọi người, chúng hòa đồng và đối tốt với trẻ con và những vật nuôi khác. 

  Oriental Shorthair

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Mèo lông ngắn Oriental là giống mèo khỏe mạnh, chúng có tuổi thọ trên 15 năm. Giống mèo này rất dễ nuôi dưỡng và chăm sóc.  Chỉ cần chải lông hàng tuần để loại bỏ những sợi lông chết và vệ sinh tai và mắt cho chúng.

  Oriental Shorthair
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Oriental Shorthair - Mèo lông ngắn Oriental "