• Giống mèo Nebelung - Cách nuôi mèo Nebelung

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Nebelung là loài mèo lai mang những phẩm chất của một con mèo hiền hòa, nhẹ nhàng và tình cảm, chúng là những con mèo vật nuôi tuyệt vời trong gia đình để bầu bạn. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Nebelung

  Nebelung
  Giống mèo Nebelung

  Nguồn gốc

  Nebelung là giống mèo lai, tổ tiên của loài mèo này là loài mèo Nga lông xanh, loài mèo Nebelung được tạo ra vào năm 1986 và được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận là một giống mèo mới vào năm 1987. 

  Nebelung

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Nebelung có đặc điểm gần giống với loài mèo Nga, nhưng giống mèo mới Nebelung có thân hình chắc khoẻ hơn, cơ thể của loài mèo này tương đối vuông vức, các cặp chân thon dài, chúng có kích thước chiều cao từ 20 - 25 cm và trọng lượng từ 3 - 7 kg.

  Nebelung

  Mèo Nebelung có chiếc đầu khá nhọn và góc cạnh, mũi và mõm tương đối lớn và dài, cặp mắt to có màu xanh lục bảo, chúng có đôi tai to rộng, chóp tai khá tròn trịa, chiếc đuôi dài và dày lông.

  Loài mèo Nebelung dài và dày, lông dài hơn ở phần đuôi, bộ lông của chúng thường có màu xanh ánh bạc, xanh xám, xám sẫm.

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo Nebelung có bản tịnh nhẹ nhàng, có phần nhút nhát và trầm lặng, những con mèo này chỉ tình cảm và thân thiết với người thân trong gia đình, chúng khá dè dặt và đề phòng người lạ, trẻ em và những con vật khác. Những con mèo này cũng rất nhạy cảm, chúng thích nhận được sự quan tâm và âu yếm.

  Nebelung

  Chăm sóc 

  Loài mèo Nebelung thích sống trong không gian yên tĩnh và bình lặng.

  Bộ lông của loài mèo này cần được chải lông hai lần một tuần để loại bỏ những sợi lông chết, nên dùng dầu dừa xoa lên để lông được mượt mà và bóng hơn. Cần chú ý chải răng, vệ sinh tai và mắt cho chúng hàng tuần. Cắt tỉa móng cho chúng khoảng hai lần một tuần và cần cho chúng ăn đúng bữa mỗi ngày.

  Nebelung

  Sức khỏe 

  Mèo Nebelung là một giống mèo khoẻ mạnh, tuy nhiên cần lưu ý giống mèo này có thể mắc chứng thèm ăn, khiến chúng dễ mắc bệnh béo phì.
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Nebelung - Cách nuôi mèo Nebelung "