• Giống mèo Munchkin - Mèo lùn Munchkin

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Munchkin là những con mèo lùn tự nhiên rất đáng yêu và ngộ nghĩnh, loài mèo dễ thương và dễ tính này đã trở thành những con mèo vật cưng được nhiều người ưa chuộng. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo lùn Munchkin

  Munchkin
  Giống mèo Munchkin 

  Nguồn gốc

  Giống mèo Munchkin là giống mèo tự nhiên có lịch sữ từ những năm 1940 ở Hoa Kỳ, tuy nhiên loài mèo này bị tuyệt chủng và được phát hiện ở Nga vào năm 1983. Loài mèo này được biết đến rộng rãi vào năm 1991 và đã được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận.

  Munchkin

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Munchkin là dòng mèo lùn với thân hình dài và các cặp chân ngắn cũn, chiều dài cơ thể của chúng dài 2, 5 lần chiều cao. Chúng có kích thước chiều cao từ 18 - 20 cm và trọng lượng chỉ từ 2 - 5 kg.

  Munchkin

  Loài mèo này có chiếc đầu tương đối tròn, khuôn mặt đầy đặn, mũi và mõm khá dài, những sợi râu dài và cong xuống, đôi mắt lơn hình bầu dục, hai tai lớn dựng đứng trên đầu, chóp tai tròn, chiếc đuôi dài và dày lông.

  Munchkin

  Mèo lùn Munchkin có bộ lông tương đối dày và ngắn, lông ôm sát cơ thể, ở đuôi thì có lông dài hơn, màu lông của chúng thường là màu kem, màu cam nhạt, màu xám, màu sô cô la, đen trắng, vằn đen...

  Munchkin

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo lùn Munchkin có bản tính rất vui tươi, lém lĩnh và ngọt ngào, chúng là những con mèo tình cảm, tốt bụng và dễ tính, chúng thân thiện với mọi người, trẻ em và hòa đồng với những con vật nuôi khác trong nhà. Những con mèo lùn này cũng rất thông minh và ngoan ngoãn.

  Munchkin

  Chăm sóc 

  Giống mèo Munchkin rất dễ dàng để nuôi dưỡng và chăm sóc, bộ lông của chúng chỉ cần được chải chuốt hàng tuần và tắm gội khi cần thiết, lông của chúng không rụng nhiều.

  Munchkin

  Munchkin cũng là giống mèo tự nhiên rất khỏe mạnh, chúng chỉ cần chú ý không được hoạt động quá mạnh tránh các bệnh tật về xương khớp.

  Munchkin
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Munchkin - Mèo lùn Munchkin "