• Giống mèo Manx - Mèo đuôi cộc Manx

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Manx là dòng mèo đuôi cọc có thân hình tròn trĩnh và đáng yêu, chúng là những con mèo vui tươi, lém lĩnh và tinh quái. Loài mèo này chắc chắn sẽ tạo ra không khí vui tươi cho những gia đình yêu thích sự náo nhiệt. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo đuôi cộc Manx

  Manx
  Giống mèo Manx 

  Nguồn gốc

  Giống mèo Manx có nguồn gốc từ vùng đảo Man từ hàng trăm năm trước, đây là một hòn đảo nhỏ giữa Vương quốc Anh và Ireland, loài mèo này được các nhà nghiên cứu về mèo nhận định rằng chúng là giống mèo bị đột biến xương cột sống dẫn đến việc mèo không có đuôi mà chỉ là một mỏm xương đuôi. Những con mèo này được các con thuyền giao thương ở vùng đảo này đưa vào đất liền và trở thành một giống mèo vật nuôi khá phổ biến trong gia đình.

  Manx

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Manx là loài mèo có kích thước tương đối nhỏ và nhẹ, thân hình khá đầy đặn và tròn trĩnh với phần lưng ngắn tạo thành một hình vòng cung kéo dài từ vai tới mông, các chân nhỏ, chân sau dài hơn chân trước, chúng có chiều cao từ 25 - 38 cm và cân nặng từ 3,6 - 5,4 kg. 

  Loài mèo này có chiếc đầu tròn, khuôn mặt đầy, mõm và mũi nhỏ và ngắn, cặp mắt tròn và lớn, đôi tai cỡ vừa dựng đứng cao trên đầu.

  Manx

  Loài mèo Manx có chiếc đuôi cộc với 4 loại kết cấu đuôi, chiếc đuôi của chúng có thể chỉ là một mẩu sụn hoặc vài đốt xương sống nhú ra, kiểu đuôi cộc ngắn hơn đuôi bình thường và kiểu đuôi dài hơn đuôi cộc.

  Bộ lông của giống mèo Manx cũng gồm 2 kiểu lông, lông dài và lông ngắn, bộ lông của chúng có 2 lớp lông mềm mịn và mượt mà. Màu lông của giống mèo này thường là màu trắng, đen, nâu đốm, màu bạc...

  Manx

  Đặc điểm tính cách

  Những con mèo Manx rất hiếu động, tinh nghịch và vui tươi, chúng thích chạy nhảy, leo trèo và vui chơi với những món đồ chơi nhỏ trong nhà. Bản tính của loài mèo này cũng rất thân thiện và hòa đồng, chúng cư xữ tốt với mọi người, trẻ nhỏ và những loài vật nuôi khác, kể cả loài chó. Mèo đuôi cộc Manx cũng rất tình cảm, tận tụy và trung thành với chủ.

  Manx

  Chăm sóc & Sức khỏe

  Mèo Manx là giống mèo khỏe mạnh và ít bị các vấn đề bênh tật, chúng sống rất lâu với tuổi thọ kéo dài từ 15 - 19 năm, tuy nhiên loài mèo này cũng thường gặp vấn đề dễ bị viêm khớp.

  Giống mèo Manx cần được chải lông hàng tuần để loại bỏ lông chết, tắm ít nhất hai lần một tuần với dầu gội hoặc xà phòng dành cho mèo. 

  Hình ảnh về giống mèo đuôi cộc Manx

  Manx

  Manx

  Manx

  Manx

  Manx
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Manx - Mèo đuôi cộc Manx "