Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống mèo Maine Coon - Cách nuôi mèo Maine Coon

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống mèo Maine Coon - Cách nuôi mèo Maine Coon tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống mèo Maine Coon.Cách nuôi mèo,chọn mèo,mua mèo Maine Coon.Mèo Maine Coon là loài mèo gì? Nguồn gốc,tính cách, ngoại hình và những đặc điểm nhận biết về loài mèo Maine Coon. Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc mèo,cách nuôi mèo,cách huấn luyện mèo.cách chăm sóc mèo,cách chọn mèo Maine Coon . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống mèo Maine Coon còn được gọi là những con mèo "khổng lồ dịu dàng", loài mèo này nằm trong top 10 những giống mèo phổ biến nhất ở Mỹ và nhiều nước khác, bởi sự mạnh mẽ, dũng cảm nhưng cũng nhẹ nhàng và tình cảm của chúng trở thành loài vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Maine Coon

Maine Coon
Giống mèo Maine Coon

Nguồn gốc

Giống mèo Maine Coon có nguồn gốc từ vùng Bắc Mỹ từ thời cổ xưa, giống mèo này bắt nguồn từ những con mèo lông dài giao phối với những con mèo hoang địa phương.

Maine Coon

Đặc điểm ngoại hình

Maine Coon là giống mèo cỡ lớn, chúng có kích thước chiều cao từ 25 - 41 cm, có nhiều con đạt tới chiều cao 100 cm, trọng lượng từ 5 - 8 kg. 

Loài mèo này có cơ thể hình chữ nhật rắn chắc và cạm vỡ, bộ ngực rộng và các cặp chân khỏe mạnh, bộ móng của chúng rất sắc và khỏe. 

Chúng có chiếc đầu lớn, xung quanh cổ có bờm dày rậm, mõm và mũi cũng khá lớn và ngắn, đôi mắt to tròn, hai tai cỡ vừa dững đứng trên đỉnh đầu, chóp tai có những sợi lông dựng đứng lên, chiếc đuôi dài và dày lông trông giống như đuôi loài gấu trúc Bắc Mỹ.

Maine Coon

Giống mèo Maine Coon có bộ lông dày rậm và dài, cấu trúc lông xù và không thấm nước, lông mọc dày hơn vào mùa đông và mỏng lại vào mùa hè. Bộ lông của loài mèo này có nhiều màu sắc khác nhau như màu đen, màu nâu, màu vện, màu cam....

Maine Coon

Đặc điểm tính cách

Maine Coon là giống mèo săn mạnh mẽ và dũng cảm, bản tính của loài mèo này còn rất tình cảm và tốt bụng, chúng hòa đồng và thân thiện với mọi người, trẻ nhỏ, người già, kể cả những vật nuôi khác.

Thân hình có phần đồ sộ và dũng mãnh nhưng những con mèo này rất vui tươi, nhẹ nhàng và ngoan ngoãn, chúng cực kỳ trung thành và nghe lời chủ. Loài mèo này cũng rất thông minh và dễ tính.

Maine Coon

Chăm sóc 

Giống mèo Maine Coon cần được chải lông thường xuyên để lấy đi lông chết, chỉ cần tắm gội cho chúng khi cần thiết. Ngoài ra, cần kiểm tra và vệ sinh các vùng mắt, cổ, tai và các bàn chân cho chúng hàng tuần. 

Sức khỏe 

Giống mèo Maine Coon rất khỏe mạnh và hiếm bị bệnh tật, tuy nhiên có một số vấn đề sức khỏe cần lưu ý với loài mèo này là chứng teo cơ cột sống, bệnh về rối loạn khớp hông và bệnh thận đa u nang.

Hình ảnh về giống mèo Maine Coon

Maine Coon

Maine Coon

Maine Coon

Maine Coon

Maine Coon

Maine Coon

Maine Coon
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

1 nhận xét:

  1. có ai biết bé này được bán ở đâu không, hay mấy trang web nước ngoài nào bán bé này chỉ mình với, cảm ơn mọi người...
    địa chỉ mail của mình, ai bik inbox cho mình với: vantuongvy0315@gmail.com

    Trả lờiXóa

Mới cập nhật