• Giống mèo LaPerm - Cách nuôi mèo LaPerm

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo LaPerm là những con mèo sở hữu bộ lông có kết cấu độc đáo và dễ thương, chúng cũng vô cùng đáng yêu bởi sự ngọt ngào, thông minh và tình. LaPerm là một con mèo vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo LaPerm

   LaPerm
  Giống mèo LaPerm

  Nguồn gốc

  Giống mèo LaPerm có lịch sữ từ một trang trại ở Hoa Kỳ văm 1982, con mèo này ban đầu được sinh ra bởi một con mèo hoang, ban đầu được sinh ra chúng  hoàn toàn không có lông, nhưng khi lớn lên bộ lông của chúng lại có kiểu xoăn không bình thường, chúng cũng không thuộc dòng mèo lông xoắn - Rex nào. 

  LaPerm

  Loài mèo này được các nhà nghiên cứu mèo thực hiện chương trình nhân giống và đặt tên giống mèo mới là LaPerm. Loài mèo này được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 1995 và được thêm vào Hiệp hội những người yêu mèo trên thế giới vào năm 2008.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo LaPerm là loài mèo cỡ vừa, phần thân dài và phẳng, các cặp chân dài mảnh mai, bàn chân tròn với dáng người chắc khỏe và đầy đặn. Loài mèo này có chiếc đầu dạng nêm, mõm và mũi ngắn, những chiếc râu được cuộn tròn, đôi mắt hình quả hạnh, đôi tai khá lớn và chóp tai tròn, chiếc đuôi dài dầy lông.

  LaPerm

  Mèo LaPerm có bộ lông không quá ngắn, lông dài hơn ở phần đuôi, bộ lông của chúng mềm mại có nhiều kiểu dáng và màu sắc, kết cấu lông mèo có thể xoăn hoặc gợn sóng, màu lông của loài mèo này có nhiều màu sắc kháu nhau như màu xám, màu kem, màu cam, màu trắng, đen - trắng, xám - đen, màu tam thể....

  LaPerm

  Đặc điểm tính cách

  Những con mèo LaPerm thường có bản tính dịu dàng và dễ thương và cũng rất lanh lợi, chúng là những con mèo cực kỳ thông minh và ngọt ngào, loài mèo này rất trung thành và tình cảm, chúng thân thiện với mọi người, kể cả trẻ em và vật nuôi khác. 

  LaPerm

  Chăm sóc 

  Giống mèo LaPerm   là loài mèo dễ nuôi và chăm sóc, bộ lông của chúng tuy xoăn nhưng lại rất dễ chăm sóc, lông chúng cũng rất ít rụng nên chỉ cần chải chuốt và tắm gội cho chúng hàng tuần, bộ lông của loài mèo này nên được chải lông bằng tay, vuốt từ trên đầu xuống lưng. Cần chú ý kiểm tra vệ sinh đôi tai và mắt của chúng hàng tuần.

  Hình ảnh về giống mèo LaPerm 

  LaPerm

  LaPerm

  LaPerm

  LaPerm

  LaPerm
 • 0 bình luận cho " Giống mèo LaPerm - Cách nuôi mèo LaPerm "