• Giống mèo Korat - Cách nuôi mèo Korat

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Korat là loài mèo Thái, những con mèo này là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng, một điều đặc biệt theo quan niệm thì những con mèo này còn mang đến hạnh phúc cho những cặp vợ chồng mới cưới. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Korat.

  Korat
  Giống mèo Korat

  Nguồn gốc

  Giống mèo Korat có nguồn gốc ở Thái Lan, loài mèo này từng là loài vật quý trong các gia đình hoàng gia thời cổ xưa, chúng được biết đến như là những con mèo mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho mọi người. Loài mèo này chỉ được sử dụng để làm quà tặng và rất hiếm xuất khẩu hay bán ra bên ngoài.

  Korat

  Vào năm 1959, một con mèo Korat được đưa đến Hoa Kỳ và chúng dần trở nên phổ biến rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên giống mèo này vẫn tương đối hiếm hoi.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Korat có kích cỡ trung bình với một thân hình cơ bắp, các chân cao vầ khỏe mạnh, chân trước ngắn hơn chân sau và bàn chân nhỏ hình bầu dục, những con mèo này rất mạnh mẽ và linh hoạt.

  Loài mèo này có chiếc đầu tương đối nhỏ, hộp sọ phẳng, khuôn mặt hình trái tim với chiếc mũi cao và mõm nhỏ, đôi mắt to tròn, màu mắt thường là màu xanh lá cây hoặc màu vàng đồng, đôi tai cỡ vừa khá dài và dựng đứng trên đầu, chiếc duôi dài và thon nhỏ. Loài mèo này có thính giác và khứu giác cực kỳ nhạy cảm.

  Korat

  Loài mèo Korat có bộ lông ngắn và dày, lông mềm mịn, màu lông thường là màu bạc, màu xanh, màu xanh xám, xanh đen.

  Korat

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo Korat có bản tính vui tươi, đáng yêu và thông minh, chúng học hỏi rất nhanh chóng và có khả năng bắt chước những thói quen của con người, chúng thích chơi đùa và chạy nhảy.

  Những con mèo này cũng rất tình cảm và tận tụy, chúng có xu hướng gắn bó với gia đình của mình, tuy lanh lợi và lém lỉnh nhưng chúng khá nhút nhát, dè dặt và thận trọng với người lạ, loài mèo này cũng không hợp với những con vật khác, cần chú ý nếu trong nhà có nuôi những loài vật nuôi khác vì chúng có thể xảy ra xung đột.

  Korat

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Giống mèo Korat rất khỏe mạnh và có tuổi thọ kéo dài từ 10 - 15 năm hoặc lâu hơn. Giống mèo Korat có bộ lông mềm mại và ít rụng, bộ lông dày của chúng cần bảo vệ kỹ trong mùa nóng, nên chải chuốt lông và tắm gội cho chúng hàng tuần, cũng cần kiểm tra và vệ sinh tai, mắt cho chúng để lấy đi bụi bẩn.

  Korat

 • 0 bình luận cho " Giống mèo Korat - Cách nuôi mèo Korat "