• Giống mèo Javanese - Cách nuôi mèo Javanese

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Javanese có sự thanh thịch và mạnh mẽ, thân thiện và trầm tĩnh, chúng là những con mèo vật nuôi và là người bạn đồng hành nhẹ nhàng, tình cảm trong gia đình. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Javanese

  Javanese
  Giống mèo Javanese 

  Nguồn gốc

  Giống mèo Javanese dòng mèo lai từ giống mèo Bali và mèo Colorpoint Shorthair. Loài mèo này được Hiệp hội những người yêu mèo trên thế giới - CAF công nhận vào năm 1987.

  Javanese

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Javanese có cơ thể mạnh mẽ và cơ bắp, phần lưng dài và các cặp chân cao thanh mảnh, loài mèo này có chiếc đầu dạng hình tam giác với khuôn mặt thon nhọn, xương gò má hóp, chiếc mũi dài và cao, đôi mắt hình bầu dục nhỏ có màu xanh biển và đôi tai lớn mọc thấp hai bên đầu, chiếc đuôi thon dài và dầy lông.

  Javanese

  Mèo Javanese có bộ lông dày và tương đối ngắn, lông dài và đậm màu hơn ở phần đuôi, lông của chúng gồm nhiều màu sắc khác nhau như màu kem, màu xám sẫm, xanh xám, màu nâu, màu đen...

  Đặc điểm tính cách

  Những con mèo Javanese có bản tính khá thân thiện và trẫm tĩnh, chúng thích săn bắt và leo trèo, loài mèo cũng rất thông minh và học hỏi rất nhanh, không khó để huấn luyện và dạy bảo loài mèo này.

  Javanese

  Chăm sóc 

  Giống mèo Javanese nên được vận động thường xuyên bằng các trò chơi hoặc hoạt động bên ngoài. nghiêm ngặt, thường xuyên nhất bao gồm các trò chơi. Hơn nữa, Java được huấn luyện một cách dễ dàng. Bộ lông ngắn và mềm mịn chỉ cần chú ý chải chuốt lông của chúng hàng tuần để loại bỏ lông chết và thường xuyên kiểm tra vệ sinh răng miệng, mắt và tai cho chúng.

  Javanese

  Sức khỏe 

  Giống mèo Javanese có tuổi thọ từ 10 - 15 năm. Loài mèo này dễ bị điếc và một số vấn đề như viêm khớp, và bị thoát vị.
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Javanese - Cách nuôi mèo Javanese "