• Giống mèo Japanese Bobtail - Mèo cộc đuôi Nhật Bản

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Japanese Bobtail còn gọi là mèo cộc đuôi Nhật Bản, đây là những con mèo cộc đuôi lanh lợi và lém lĩnh, những con mèo vật cưng này luôn biết cách tạo ra không khí vui tươi và sống động trong gia đình, loài mèo này rất phù hợp với những người yêu thích sự vui vẻ và náo nhiệt. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo cộc đuôi Nhật Bản

  Japanese Bobtail
  Giống mèo Japanese Bobtail

  Nguồn gốc

  Giống mèo Japanese Bobtail xuất hiện khoảng từ 1000 năm trước, chúng được các Hiệp hội mèo giống công nhận vào năm 1971 và trở nên phổ biến trên thế giới.

  Japanese Bobtail

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo cộc đuôi Nhật Bản là giống mèo cỡ trung bình, phần cơ thể thon dài và thanh mảnh, các cặp chân cao và cân đối với chiều dài cơ thể, bàn chân trước của mèo có 5 ngón và chân sau chỉ 4 ngón, . Loài mèo này có chiếc cổ tương đối dài cùng chiếc đầu khá nhỏ và khuôn mặt khá nhọn, đôi mắt lớn hình bầu dục, chiếc mũi cao và lớn, mõm khá rộng và tròn, chúng có cặp tai lớn, hốc tai rộng và chóp tai khá nhọn.

  Japanese Bobtail

  Giống mèo Japanese Bobtail có đặc điểm là chiếc đuôi cộc và chỉ có một chỏm khớp đuôi cong ở phía sau, bộ lông của chúng gồm 2 kiểu, một kiểu lông ngắn và một kiểu lông dài hơn, bộ lông có kết cầu mềm mịn và bóng mướt, màu lông của chúng thường phổ biến nhất là màu tam thể, màu trắng, trắng - đen, trắng - da cam.

  Japanese Bobtail
  Mèo cộc đuôi Nhật Bản lông ngắn 

  Japanese Bobtail
  Mèo cộc đuôi Nhật Bản lông dài hơn

  Đặc điểm tính cách

  Mèo cộc đuôi Nhật Bản là nòi mèo rất hiếu động, lanh lợi và thông minh, chúng là những con mèo rất dễ huấn luyện, thích vui chơi, chạy nhảy và hoạt động, những con mèo này còn được đánh giá là loài mèo "nhiều chuyện" nhất, bởi chúng rất thích tạo ra không khí vui tươi và náo nhiệt.

  Loài mèo này cũng rất thân thiện và tình cảm, chúng luôn vui tươi với mọi người, trẻ em và cũng hòa đồng với những loài vật nuôi khác trong gia đình.

  Japanese Bobtail

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Giống mèo Japanese Bobtail có tuổi thọ kéo dài từ 15 - 18 năm, đây là loài mèo khỏe mạnh và dẻo dai, những con mèo này không cần phải chăm sóc nhiều, chỉ cần chú ý chải chuốt lông của chúng hàng tuần để loại bỏ lông chết và chú ý thường xuyên kiểm tra vệ sinh răng miệng, mắt và tai cho chúng.

  Japanese Bobtail
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Japanese Bobtail - Mèo cộc đuôi Nhật Bản "