Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống mèo Himalayan - Cách nuôi mèo Himalayan

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống mèo Himalayan - Cách nuôi mèo Himalayan tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống mèo Himalayan cat.Cách nuôi mèo,chọn mèo,mua mèo Himalayan.Mèo Himalayan là loài mèo gì? Nguồn gốc,tính cách, ngoại hình và những đặc điểm nhận biết về loài mèo Himalayan. Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc mèo,cách nuôi mèo,cách huấn luyện mèo.cách chăm sóc mèo,cách chọn mèo Himalayan . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống mèo Himalayan còn có tên gọi là Himmie, đây là một giống mèo lai được ví như một “quí ông” hoặc một “quí cô” thực thụ bởi vẻ đẹp sang trọng và hội tụ những phẩm chất rất tuyệt vời.  Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Himalayan

Himalayan cat
Giống mèo Himalayan 

Nguồn gốc

Himalayan là dòng mèo lai từ giống mèo Xiêm và mèo Ba Tư vào năm 1931. Giống méo này được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận vào năm 1957.

Himalayan cat

Đặc điểm ngoại hình

Những con mèo Himalayan có đặc điểm thân hình mập mạp và thấp lùn, tuy nhiên cơ thể chúng khá chắc nịch và mạnh mẽ, loài mèo này có chiều cao từ 25 - 30 cm và trọng lượng từ 3 - 5.5 kg. Loài mèo này có chiếc đầu tròn và lớn với chiếc cổ ngắn đầy đặn, khuôn mặt khá gãy với chiếc mũi tẹt hếch lên và mõm nhỏ ngắn, chúng có đôi mắt to tròn, hai tai hình tam giác nhỏ dựng đứng trên đầu và chiếc đuôi dài phủ nhiều lông dài.

Himalayan cat

Giống mèo Himalayan có bộ lông dài mịn và rất dày rậm, bộ lông của chúng thường có màu chủ đạo là màu trắng hoặc kem với những vệt màu đặc trưng như nâu sẫm, nâu, xanh đậm, đỏ, nâu đốm, màu hoa cà, màu hỗn hợp v.v…các vệt màu này chỉ xuất hiện ở tai, chân, cẳng chân, đuôi và phần mặt mèo.

Himalayan cat

Đặc điểm tính cách

Những con mèo Himalayan có bản tính rất trầm tĩnh, hiền lành và nhẹ nhàng, chúng rất thân thiện, tình cảm và tinh tế, loài mèo này không quá tinh nghịch và hiếu động. Chúng thích được thể hiện tình cảm quan tâm và âu yếm. 

Loài mèo này cũng rất thông minh và trung thành, chúng tận tâm với chủ, tuy nhiên chúng khá cảnh giác và dè dặt với người lạ và những loài vật khác.

Himalayan cat

Chăm sóc 

Giống mèo Himalayan có bộ lông dài và dày đặc nên việc chăm sóc lông cho chúng cũng mất khá nhiều thời gian, lông của chúng cần được chải chuốt để lấy đi bụi bẩn và lông chết hàng ngày, nên tắm gội cho chúng thường xuyên. Loài mèo này thường rụng lông khá nhiều.

Một số con mèo Himalayan thường gặp vấn đề về chảy nước mắt, vì vậy cần phải kiểm ra và vệ sinh mắt cho chúng mỗi ngày, cũng cần vệ sinh răng miệng cho chúng mỗi tuần một lần.

Himalayan cat

Sức khỏe 

Hầu hết những con mèo Himalayan đều có thể trạng khá yếu, loài mèo này dễ mắc phải một số bệnh cần lưu ý như bệnh về đường hô hấp do cấu trúc của mũi bị co lại, răng bị lệch đâm xiên vào nhau, bệnh chảy nước mắt thường xuyên, bị đau mắt đỏ, lông mi quặm hoặc teo võng mạc phát triển ở mèo, bệnh thận đa nang, bệnh viêm da ở mèo gây ngứa ngáy, rụng lông và phần da bệnh bị sưng tấy

Himalayan cat
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật