• Giống mèo Havana Brown - Mèo nâu Havana

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Havana Brown còn gọi là mèo nâu Havana bởi chúng mang đặc điểm của một bộ lông hoàn toàn màu nâu tuyền như một "thanh chocolate" và bản tính cũng ngọt ngào không kém, điều này là những điểm lôi cuốn mọi người yêu thích những con mèo nâu tuyền này. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo nâu Havana


  Havana Brown

  Giống mèo Havana Brown

  Nguồn gốc

  Giống mèo Havana Brown không có nguồn gốc từ Cu Ba, đây là một dòng mèo lai tạo đã tồn tại ở Anh và Châu Âu trong cuối những năm của thế kỷ 19. Giống mèo này được những nhà phối giống người Anh lai tạo giữa loài mèo nhà màu đen và mèo Xiêm, sau đó chúng tiếp tục được lai với những con mèo Nga màu xanh để tạo ra những con mèo có bộ lông màu nâu tuyền và chúng được đặt tên giống là Havana Brown.

  Havana Brown

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo nâu Havana là giống mèo cỡ vừa, chúng có thân hình gọn gàng và cơ bắp, khung xương lớn và nặng, các cặp chân rất cao và linh hoạt, những con mèo nâu Havana rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ, chúng có thể leo lên cây và di chuyễn một cách nhanh chóng.

  Loài mèo này có chiếc đầu tương đối nhỏ và khuôn mặt nhọn, chúng có chiếc mũi to, cặp mắt và đôi tai cũng rất lớn, chiếc đuôi dài thuôn nhỏ.

  Havana Brown

  Giống mèo Havana Brown có bộ lông ngắn và không quá dày, đặc điểm nhận biết của giống mèo này là chúng có một bộ lông màu nâu tuyền.

  Đặc điểm tính cách

  Mèo nâu Havana có bản tính hiếu động, lanh lợi và luôn tràn đầy năng lượng, những con mèo này rất thông minh và ngoan ngoãn, tuy vậy chúng khá nhút nhát và dè dặt với người lạ, trẻ con và những loài vật nuôi khác.

  Havana Brown

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Mèo nâu Havana là giống mèo khỏe mạnh, chúng có tuổi thọ kéo dài từ 13 - 15 năm. Giống mèo Havana Brown có bộ lông ngắn và mềm mịn, chỉ cần chú ý chải chuốt lông của chúng hàng tuần để loại bỏ lông chế và chú ý thường xuyên kiểm tra vệ sinh răng miệng, mắt và tai cho chúng.

  Havana Brown
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Havana Brown - Mèo nâu Havana "