Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống mèo Exotic Shorthair - Mèo lông ngắn Ba Tư

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống mèo Exotic Shorthair - Mèo lông ngắn Ba Tư tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống mèo Exotic Shorthair - Mèo lông ngắn Ba Tư.Cách nuôi mèo,chọn mèo,mua mèo lông ngắn Ba Tư.Mèo là loài mèo gì? Nguồn gốc,tính cách, ngoại hình và những đặc điểm nhận biết về loài mèo Exotic Shorthair. Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc mèo,cách nuôi mèo,cách huấn luyện mèo.cách chăm sóc mèo,cách chọn mèo lông ngắn Ba Tư . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...


Giống mèo Exotic Shorthair còn gọi là mèo lông ngắn Ba Tư, đây là những con mèo nổi tiếng qua các thời đại từ cổ xưa cho đến ngày hôm nay, chúng còn là những "ngôi sao màn ảnh" cực kỳ đáng yêu và thu hút được hàng ngàn giới hâm mộ, đặc biệt là nữ giới, những người yêu thích sự dễ thương và nhẹ nhàng. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo lông ngắn Ba Tư

Exotic Shorthair

Giống mèo Exotic Shorthair

Nguồn gốc

Giống mèo Exotic Shorthair có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào năm 1960, chúng là kết quả của cuộc lai tạo giữa dòng mèo Ba Tư và mèo Mỹ lông ngắn, sau đó tiếp tục được lai với các giống khác như mèo Miến Điện mèo Abyssinians. Giống mèo này được Hiệp hội mèo giống công nhận vào năm 1966.

Exotic Shorthair

Đặc điểm ngoại hình

Mèo lông ngắn Ba Tư có ngoại hình vô cùng đáng yêu với vẻ ngoài mập mạp, tròn trịa và bộ mặt rất "ngố". Chúng có thân hình chắc chắc, các cặp chân ngắn mạnh mẽ, ngực sâu, chiếc đầu lớn hình bầu dục, khuôn mặt tròn và hơi gãy bởi mõm và mũi của chúng rất ngắn và nhỏ. Loài mèo này có đôi mắt tròn và lớn rất biểu cảm, hai tai hình tam giác nhỏ dựng đứng trên đầu, khoảng cách giữa hai tai nằm cách xa nhau, chiếc đuôi dài và dày lông.

Exotic Shorthair
Mèo lông ngắn Ba Tư có bộ lông ngắn, dày và mềm mịn trông rất sang trọng, lông của chúng có rất nhiều màu khác nhau.

Exotic Shorthair

Đặc điểm tính cách

Mèo lông ngắn Ba Tư có bản tính rất điềm tĩnh, tốt bụng và thân thiện, chúng là những con mèo ngọt ngào, vui vẻ và tình cảm. Loài mèo này không khó tính giống những con mèo khác, chúng rất nhẹ nhàng và dễ chịu, chúng biết cách yêu thương và quấn quýt với mọi người, chúng tốt với trẻ con và cả vật nuôi khác, kể cả loài chó. 

Exotic Shorthair

Chăm sóc 

Giống mèo lông ngắn Ba Tư rất dễ béo phì vì vậy cần đảm bảo cho chúng có chế độ ăn uống và vận động hợp lý hàng ngày. Bộ lông của chúng cần được chải chuốt hàng ngày, loài này rụng lông ở mức độ trung bình. Nên kiểm tra và vệ sinh tai, mắt cho chúng hàng tuần.

Exotic Shorthair

Sức khỏe 

Mèo lông ngắn Ba Tư có tuổi thọ kéo dài từ khoảng 10 - 15 năm. Giống mèo này rất dễ có nguy cơ bị bệnh thận đa nang gây suy thận.

Hình ảnh về mèo lông ngắn Ba Tư

Exotic Shorthair

Exotic Shorthair

Exotic Shorthair

Exotic Shorthair

Exotic Shorthair

Exotic Shorthair

Exotic Shorthair

Exotic Shorthair

Exotic Shorthair

Exotic Shorthair

Exotic Shorthair

Exotic Shorthair
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật