Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống mèo Egyptian Mau - Mèo Mau Ai Cập

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống mèo Egyptian Mau - Mèo Mau Ai Cập tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống mèo Egyptian Mau - Mèo Mau Ai Cập.Cách nuôi mèo,chọn mèo,mua mèo Mau Ai Cập.Mèo là loài mèo gì? Nguồn gốc,tính cách, ngoại hình và những đặc điểm nhận biết về loài mèo Mau Ai Cập. Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc mèo,cách nuôi mèo,cách huấn luyện mèo.cách chăm sóc mèo,cách chọn mèo Egyptian Mau - Mèo Mau Ai Cập . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống mèo Egyptian Mau hay gọi là mèo Mau Ai Cập là một dòng mèo có từ thời Ai Cập cổ đại, những con mèo này thường là sự lựa chọn của những người yêu thích sự lanh lẹ, hiếu động, và thông minh của loài mèo. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Mau Ai Cập

Egyptian Mau
Giống mèo Egyptian Mau 

Nguồn gốc

Giống mèo Egyptian Mau có nguồn gốc bắt nguồn từ giống mèo hoang dã châu Phi, đây là giống mèo được thuần hóa và phối giống với một số con mèo Ai Cập khác, chúng trở thành những con mèo Ai Cập cổ đại. Loài mèo này được đưa đến Hoa Kỳ vào năm 1956 và được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 1977. Những con mèo này được xem như là loài vật cưng được trân trọng và những tay săn mồi cừ khôi, chúng có thể săn bắt các loài vật ngặm nhấm, săn chim và cá.

Egyptian Mau

Đặc điểm ngoại hình

Mèo Mau Ai Cập là một giống mèo cỡ trung bình, cơ thể cân đối, săn chắc và thanh mãnh với phần lưng thẳng và các cặp chân cao, chân sau dài hơn chân trước. Chúng có chiếc đầu tương đối tròn, khuôn mặt đầy đặn, phần trán có một dấu hình chữ M và hai dòng vệt đen trên má, cặp mắt tròn có viền kẻ đen và mắt màu xanh lục, đôi tai tương đối nhỏ và nhọn dứng đứng trên đầu, chiếc đuôi của chúng thon dài.

Egyptian Mau

Loài mèo Mau Ai Cập có bộ lông ngắn, mềm mại và mượt, lông của chúng thường có dạng đốm đen với các màu khói, màu bạc và màu đồng

Đặc điểm tính cách

Egyptian Mau  là một con mèo rất thông minh, chúng có bản tính rất cởi mở, vui vẻ, lanh lẹ và hiếu động, chúng thích vui chơi, săn bắt loài gặm nhấm, chạy nhảy và leo trèo. Loài mèo này cũng rất tình cảm, trung thành và thân thiện, chúng rất gắn bó với gia đình, đối tốt với trẻ nhỏ và những con vật nuôi khác trong nhà.

Egyptian Mau

Chăm sóc 

Mèo Mau Ai Cập là giống mèo khỏe mạnh rất dễ nuôi dưỡng và chăm sóc, chúng cũng là những con mèo dễ tính trong việc ăn uống và vệ sinh. Chỉ cần chải chuốt lông và tắm gội cho chúng hàng tuần, loài này rụng lông ở mức độ bình thường. Nên kiểm tra và vệ sinh tai, mắt cho chúng để lấy đi bụi bẩn.

Bở bản tính hiếu động và lanh lợi nên chúng cần được vận động và vui chơi hàng ngày, không nên bỏ mặc chúng bởi khi buồn chán thì loài mèo này sẽ có những hành vi phá hoại và ương bướng. 

Egyptian Mau

Sức khỏe 

Giống mèo Egyptian Mau có tuổi thọ kéo dài từ 12 - 15 năm. Loài mèo này thường nhạy cảm với thuốc gây mê và nhiệt độ lạnh, chúng dễ tăng cân và béo phì.

Egyptian Mau
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật