• Giống mèo Devon Rex - Mèo lông xoắn Devon Rex

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015
  A- A+
  Devon Rex là một con mèo có bộ lông xoắn và những đặc điểm ngoại hình rất đặc biệt, tuy nhìn chúng có vẻ khá hung dữ nhưng những con mèo này lại vô cùng đáng yêu bởi sự lém lỉnh, sôi nổi và vui tươi, bản tính của chúng được ví như loài khỉ thông minh lanh lợi. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo lông xoắn Devon

  Devon Rex
  Giống mèo Devon Rex 

  Nguồn gốc

  Giống mèo Devon Rex là một con mèo có đôi mắt lớn và bộ lông xoăn được phát hiện vào khoảng năm 1960 bởi một người phụ nữ sống ở vùng Devon có tên là Beryl Cox. Bà Beryl Cox đã mang con mèo này về nuôi và đặt tên là Kirlee. Con mèo này được cho là thuộc giống mèo lông xoắn Cornish Rex, bà Beryl Cox đã quyết định mang con mèo Kirlee này đến một trung tâm nghiên cứu để kiểm tra nguồn giống, tuy nhiên các chuyên gia đã kết luận rằng con mèo có tên Kirlee không thuộc giống Cornish Rex, cũng chẳng thuộc giống mèo nào đã từng được công nhận. 

  Devon Rex

  Con mèo Kirlee sinh ra những con mèo con cũng mang đặc điểm ngoại hình tương tự như mèo mẹ, mèo mẹ qua đời vào năm 1970, đến năm 1979, theo các nghiên cứu về mèo giống thì Hiệp hội mèo Quốc tế đã công nhận những con mèo này là một giống mèo riêng biệt và đặc tên giống mèo mới này là giống mèo lông xoắn Devon Rex.

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo lông xoắn Devon Rex có đặc điểm gần giống với giống mèo lông xoắn Cornish Rex, tuy nhiên chúng có đôi tai lớn hơn, chiếc mũi và mõm ngắn hơn, cặp mắt to hơn và bộ lông xoăn cũng có nhiều điểm khác biệt.

  Devon Rex

  Devon Rex là giống mèo cỡ trung bình, khi trưởng thành, những con mèo Devon Rex nặng khoảng từ 2.7 - 4.1 kg, chúng có những đôi chân dài, thon thả nhưng rất cứng cáp. Mèo Devon Rex có chiếc đầu kiểu chữ V lớn mà bẹt xuống, hộp sọ phẳng, xương gò má cao, đôi tai rất lớn, phần gốc tai rất to và thon dần về phía đỉnh tai , một đôi mắt to hơn nhiều loài mèo khác, trong khi mõm lại ngắn hơn. 

  Devon Rex

  Chúng có bộ lông xoăn nhìn hơi rối, nhưng rất mềm mại và bóng mượt, những sợi râu ngắn xoăn và lông mày của chúng cũng gợn sóng như bộ lông, chiếc đuôi của chúng thon dài và phủ một lớp lông ngắn

  Devon Rex

  Mèo lông xoắn Devon Rex có bộ lông dày đến 3 lớp, lớp lông ngoài bảo vệ, lớp lông trung gian và lớp lông tơ ở bên trong, phần lông dày hơn ở lưng, hai bên sườn, đuôi, chân, mặt và tai. Bộ lông của loài mèo này có nhiều màu sắc khác nhau như màu đen, màu kem, màu xanh xám, màu sô cô la...

  Devon Rex

  Đặc điểm tính cách

  Devon Rex là những con mèo được đánh giá mang bản tính của một con khỉ, bởi sự tinh nghịch, lém lỉnh, năng động và thông minh, dường như chúng luôn tò mò bởi mọi thứ và luôn hoạt động, chúng ít khi nằm lì một chỗ, chúng yêu thích khám phá và học hỏi.  

  Devon Rex

  Mèo lông xoắn Devon Rex cũng là một con vật giàu tình cảm và tận tâm, ngoại hình của con mèo này có vẻ hung tợn nhưng bản tính của chúng rất thân thiện và hòa đồng, chúng rất giỏi chơi đùa với con nít và đối tốt với các con vật khác trong nhà. Dù vậy, khi buồn chán thì chúng sẽ tìm cách để phá phách đồ đạc, 

  Điều kiện sống & Chăm sóc 

  Giống mèo Devon Rex  là loài mèo dễ nuôi và chăm sóc, những con mèo này thường ưa thích ở những nơi cao ráo và ấm áp.

  Bộ lông của chúng tuy xoăn nhưng lại rất dễ khô và ít rụng thuận tiện cho việc chải chuốt và tắm gội, chúng thích được chải lông bằng tay, vuốt từ trên đầu xuống lưng. Cần chú ý kiểm tra vệ sinh đôi tai và mắt của chúng hàng tuần.

  Devon Rex

  Sức khỏe

  Mèo lông xoắn Devon Rex rất khỏe mạnh, tuy nhiên chúng cũng có thể gặp một số vấn đề sức khỏe cần lưu ý như bệnh tim, loạn sản xương hông, máu khó đông, sai khớp xương bánh chè và bị co giật. 

  Loài mèo này ăn rất khỏe nên cần phải chú ý đến lượng ăn hàng ngày của chúng, tránh việc ăn nhiều khiến chúng bị các bệnh về dạ dày và béo phì.

  Devon Rex
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Devon Rex - Mèo lông xoắn Devon Rex "