• Giống mèo Cymric - Mèo không đuôi Cymric

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Cymric là một loài mèo không đuôi thông minh và nhanh nhẹn, chúng là con mèo vật nuôi mang những phẩm chất điềm đạm và thân thiện. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo không đuôi Cymric

  Cymric
  Giống mèo Cymric 

  Nguồn gốc

  Giống mèo Cymric hay còn gọi là Cymru, giống mèo này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, chúng là kết quả của một sự đột biến di truyền và trở thành một giống mèo không có đuôi. Loài mèo này không được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận giống, chúng chỉ được nhân giống và phát triển ở một số nước như Anh, Canada...

  Cymric

  Đặc điểm ngoại hình

  Cymric là giống mèo cỡ vừa, loài mèo này có thân hình cơ bắp và khung xương vững chắc, mạnh mẽ, phần cơ thể tương đối ngắn, các cặp chân to khỏe, chân sau dài hơn chân trước, chúng có kích thước cân nặng từ 3 - 5 kg. 

  Mèo Cymric có chiếc cổ ngắn đầy đặn, đầu thủ tương đối tròn, mõm nhỏ và mũi ngắn, mắt tròn và hơi dốc về phía tai, đôi tai nhỏ và nhọn. Loài mèo này có đặc điểm chính là chúng sinh ra không có đuôi.

  Cymric

  Mèo không đuôi Cymric có bộ lông ngắn và dày, cấu trúc của lông mượt và bóng, bộ lông của chúng có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau như màu xanh xám, màu đen trắng, xám trắng, màu cam, màu gỉ sắt, màu kem...

  Đặc điểm tính cách

  Cymric là những con mèo có bản tính ngọt ngào và trìu mến, chúng rất điềm tĩnh, nhẹ nhàng và tình cảm. Loài mèo này rất tốt với trẻ con và hòa đồng với những vật nuôi khác. Mèo Cymric cũng rất thông minh, vui tươi và lanh lợi.

  Cymric

  Chăm sóc 

  Giống mèo Cymric rất dễ béo phì vì vậy cần đảm bảo cho chúng có chế độ ăn uống và vận động hợp lý hàng ngày. Bộ lông của chúng cần được chải chuốt hàng ngày, loài này rụng lông khá nhiều. Nên kiểm tra và vệ sinh tai, mắt cho chúng hàng tuần.

  Cymric

  Sức khỏe 

  Giống mèo Cymric thường có sức khỏe rất tốt, chúng chỉ gặp một số vấn đề cần lưu ý như viêm khớp, hội chứng Manx, bệnh về đường ruột và hệ thống tiêu hóa.

  Cymric

  Cymric
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Cymric - Mèo không đuôi Cymric "