• Giống mèo Coupari (Scottish Fold) - Cách nuôi mèo Coupari

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Coupari hay còn có tên là Scottish Fold, loài mèo tai cụp rất tình cảm và đáng yêu, chúng là những con mèo vật cưng tuyệt vời cho tất cả mọi người cả trẻ em và người lớn. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo tai cụp Coupari

  Coupari (Scottish Fold)
  Giống mèo Coupari (Scottish Fold)

  Nguồn gốc

  Giống mèo Coupari còn gọi là Scottish Fold là giống mèo tai cụp có nguồn gốc từ vùng Scotland, con mèo này là sự đột biến gen tự nhiên và được các nhà lai tạo giống đã tiến hành phát triển nòi giống của chúng. Giống meofn ày đực Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào nằm 1986.

  Coupari (Scottish Fold)

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo Coupari có cơ thể đầy đặn và tròn trịa, chúng có chiếc đầu tròn và lớn, đôi mắt to, mõm và mũi ngắn, hai tai nhỏ và cụp về phía trước, chiếc đuôi khá dài và dày. Loài mèo này có bộ lông dày rậm tương đối ngắn, lông ngềm mại và có nhiều màu sắc khác nhau như màu xanh xám, màu xám sẫm, màu trắng, màu cam, màu đen xám và màu tam thể...

  Coupari (Scottish Fold)

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo Coupari có bản tính rất ngoan ngoãn và trìu mến, chúng tình cảm và thân thiện với mọi người, đây là những con mèo nhẹ nhàng và tốt tính, chúng hòa đồng với trẻ em và những loài vật nuôi khác. Coupari cũng là con mèo rất thông minh và dễ dạy bảo.

  Coupari (Scottish Fold)

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Giống mèo Coupari cần được chải chuốt lông hàng ngày, cần kiểm tra mắt, tai và răng miệng hàng tuần để bảo bảo vệ sinh sạch sẽ cho chúng.

  Đây là giống mèo khỏe mạnh, chúng có tuổi thọ trung bình khoảng 15 năm, giống mèo này nên được tiêm chủng thường xuyên và kiểm tra sức khỏe định kỳ một năm hai lần. Loài mèo này dễ bị bệnh cơ tim và suy thận, chúng cũng có xu hướng bị các bệnh về khớp xương.

  Hình ảnh về giống mèo Coupari

  Coupari (Scottish Fold)

  Coupari (Scottish Fold)

  Coupari (Scottish Fold)

  Coupari (Scottish Fold)
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Coupari (Scottish Fold) - Cách nuôi mèo Coupari "