• Giống mèo Colorpoint Shorthair - Mèo lông ngắn nhiều màu

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Colorpoint Shorthair còn gọi là mèo lông ngắn nhiều màu là giống mèo lai mang nhiều ưu điểm vượt trội, những con mèo này đã dành được tình yêu thương trong các gia đình yêu mèo bởi sự vui nhộn và hoạt bát của chúng.  Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo lông ngắn nhiều màu

  Colorpoint Shorthair
  Giống mèo Colorpoint Shorthair

  Nguồn gốc

  Giống mèo 
  Nguồn gốc của giống mèo Colorpoint Shorthair bắt đầu vào những năm 1940, khi các nhà nhân giống mèo đã thực hiện một nỗ lực để tạo ra một con mèo lai của dòng mèo Xiêm, để đạt được điều này, họ đã tiến hành lai tạo mèo Xiêm với nhiều giống mèo khác như giống mèo Abyssinian và giống mèo Mỹ lông ngắn màu đỏ. Kết quả đã tạo ra giống mèo Colorpoint Shorthair có cấu trúc tiêu chuẩn giống với loài mèo Xiêm nhưng chỉ khác bởi những điểm màu đặc biệt trên cơ thể. 

  Colorpoint Shorthair

  Giống mèo lông ngắn nhiều màu được Hiệp hội mèo giống mỹ công nhận là một giống mèo riêng biệt vào năm 1964.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Colorpoint Shorthair mang nhiều đặc điểm của loài mèo Xiêm. Loài mèo này có một cơ thể vừa vặn, thanh lịch với thân hình gọn gàng và cơ bắp, phần lưng dài và các cặp chân cao ráo, chúng có chiếc cổ cao và chiếc đầu khá nhỏ, khuôn mặt tương đối nhọn, chiếc mũi dài và mõm sâu, cặp mắt hình quả hạnh và đôi tai lớn, chiếc đuôi dài thuôn nhọn, lông của chúng có màu đậm hơn ở phần đuôi.

  Colorpoint Shorthair

  Những con mèo lông ngắn nhiều màu có bộ lông ngắn và không dày. Loài mèo này có nhiều màu sắc khác nhau, màu đỏ và màu kem được coi là màu lông đặc trưng của giống mèo này, ngoài ra chúng còn có những màu sắc khác như màu vằn, màu chocolate, màu xanh và màu nâu.

  Colorpoint Shorthair

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo Colorpoint Shorthair có bản tính rất thân thiện và hoạt bát, chúng là những con mèo vui tính và rất tình cảm. Loài mèo này thường đối tốt với mọi người, chúng có thể vui chơi với trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Những con mèo này thường mang đến không khí sôi nỗi và thoải mái trong gia đình.

  Colorpoint Shorthair

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Giống mèo Colorpoint Shorthair rất khỏe mạnh và sống lâu. Loài mèo này cũng rất dễ dàng để nuôi dưỡng và chăm sóc. 

  Không như những dòng mèo khác, loài mèo này rất hiếm khi rụng lông, chúng không yêu cầu phải chải lông quá nhiều và không nên tắm thường xuyên cho chúng. Đây là giống mèo phù hợp cho những người bị dị ứng lông thú.

  Colorpoint Shorthair
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Colorpoint Shorthair - Mèo lông ngắn nhiều màu "