Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống mèo Chartreux - Cách nuôi mèo Pháp Chartreux

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống mèo Chartreux - Cách nuôi mèo Pháp Chartreux tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống mèo Chartreux.Cách nuôi mèo,chọn mèo,mua mèo Pháp Chartreux.Mèo Chartreux là loài mèo gì? Nguồn gốc,tính cách, ngoại hình và những đặc điểm nhận biết về loài mèo Chartreux. Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc mèo,cách nuôi mèo,cách huấn luyện mèo.cách chăm sóc mèo,cách chọn mèo Chartreux . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống mèo Chartreux được mệnh danh là "sát thủ diệt chuột" bởi sự hoang dã và dũng cảm của chúng khi đối mặt với những loài gặm nhấm, tuy nhiên đối lập với bản năng đó là những phẩm chất cực kỳ nhẹ nhàng và tận tụy đối với con người. Chúng là những con mèo vật nuôi hữu ích và là người bạn đồng hành đáng quý.  Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Chartreux

Chartreux
Giống mèo Chartreux 

Nguồn gốc

 Giống mèo Chartreux được cho là có nguồn gốc từ Syria và được nhập khẩu vào nước Pháp vào thế kỷ 18, tại đây, giống mèo này đã được phát triển phổ biến và trở thành những con mèo vật nuôi trong nhiều gia đình để bắt chuột và các loài gặm nhấm.

Trong thời kỳ chiến tranh thế giới II, loài mèo này đã trở nên bị tuyệt chủng, các nhà nhân giống học người Pháp đã tiến hành bảo tồn loài giống này bằng cách nhân giống với một số loài mèo khác như dòng mèo Anh lông ngắn màu xanh, mèo Nga và mèo Ba Tư để đảm bảo sự tồn tại của chúng.

Chartreux

Giống mèo này được đưa đến Hoa Kỳ vào năm 1970 và được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 1987.

Đặc điểm ngoại hình

Giống mèo Chartreux là loài mèo có kích cỡ khá lớn, thân hình đầy đặn và mập mạp, phần vai rộng, ngực sâu, chiếc cổ đầy và ngắn, cơ thể dài và các cặp chân tương đối ngắn, bàn chân nhỏ tròn và rộng, tuy nhiên chúng rất linh hoạt và nhanh nhẹn. Loài mèo này đạt trọng lượng từ 4 - 8 kg khi trưởng thành.

Chartreux

Mèo Chartreux có chiếc đầu hơi tròn và rộng, khuôn mặt đầy, mũi thẳng và rộng không hướng lên trên, một số con có chiếc mũi hơi gãy, nhưng đặc điểm này không được ưa chuộng nhiều, chúng có cặp mắt to tròn, góc mắt ngoài hơi xếch, màu mắt có màu da cam hoặc màu vàng, đôi tai nhỏ và nhọn, chiếc đuôi dài vừa phải và thon nhẹ về phía cuối đuôi.

Loài  mèo Chartreux có bộ lông ngắ và dày rậm, màu lông của chúng thường là màu xanh xám hoặc màu xám sẫm.

Đặc điểm tính cách

Chartreux là giống mèo săn chuột và loài gặm nhấm, chúng là những con mèo lanh lẹ, tràn đầy năng lượng, chăm chỉ và tận tụy.

Giống mèo Chartreux có bản tính rất tốt bụng và trầm tĩnh, chúng có cách cư xữ rất đúng mực và lịch thiệp, loài mèo này cũng khá dễ tính và hòa đồng. Chúng thân thiện với mọi người và trẻ nhỏ, loài mèo này chỉ tỏ ra hung tợn với những loài gặm nhấm, nhưng chúng đối tốt với các loài vật khác.

Chartreux

Chăm sóc & Sức khỏe 

Giống mèo Chartreux rất dễ dàng để chăm sóc bởi chúng là những con mèo mạnh khỏe, chúng chỉ cần chú ý đến vấn đề về xương khớp. Bộ lông ngắn của chúng chỉ cần chải chuốt và tắm gội hàng tuần. Chúng rụng lông nhiều vào mùa xuân.

Chartreux
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật