• Giống mèo California Spangled Cat - Mèo vân hoa California

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015
  A- A+
  Mèo vân hoa California mang nét hoang dã như những loài báo rừng nhưng thật sự thì chúng là loài mèo vật nuôi khỏe mạnh và mang những phẩm chất cực kỳ tuyệt vời, thông minh, tình cảm và tận tụy. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo vân hoa California 

  California Spangled Cat
  Giống mèo California Spangled Cat 

  Nguồn gốc

  Một trong những con mèo quý hiếm nhất trong con mèo lạ mắt, Spangled California đã được tạo ra để cho giống như một con báo nhỏ.

  Giống mèo California Spangled Cat được tạo ra bởi nhà biên kịch người Mỹ Paul Casey khi ông có một chuyến thăm tới châu Phi, tại đây ông được biết về tình trạng săn bắt những con báo rừng. Được sự động viên bởi nhà nhân chủng học Louis Leakey, 2 người họ đã quyết định lai tạo ra một giống mèo trông giống như một con báo đốm hay báo hoa mai nhỏ được thuần hóa. Loài mèo này là kết quả của việc lai giống nhiều nòi mèo khác nhau, trong đó có sự góp giống của loài mèo Abyssinia, mèo Mỹ lông ngắn mèo Anh lông ngắn.

  California Spangled Cat

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo vân hoa California có đặc điểm trông giống như một phiên bản thu nhỏ của loài báo rừng. Loài mèo này có cơ thể thẳng dài và các cặp chân cao, thân hình chắc nịch và thon gọn. Chúng có chiếc đầu dạng nêm, khuôn mặt có xương gò má rộng, cặp mắt hình quả hạnh có màu hổ phách, đôi tai cỡ vừa dựng đứng trên đầu, chóp tai tương đối nhọn, chiếc đuôi thuôn gọn không quá dài.

  California Spangled Cat

  Mèo vân hoa California có bộ lông ngắn trông như lông của loài báo đốm, các loại đốm phổ biến nhất là dạng đốm hơi tròn và hơi có hình dạng tảng khối, đốm hình tam giác, hình bầu dục hoặc hình vuông. Giống mèo này có nhiều màu sắc khác nhau như màu đen, màu bạc, màu than, màu đồng, màu đỏ, màu trắng, màu vàng và nâu.

  Đặc điểm tính cách

  Mèo vân hoa California có bản tính rất sống động, lanh lợi và vui vẻ, chúng là những con mèo cực kỳ thông minh và tò mò, chúng thích vui chơi, ham học hỏi và khoái săn bắt. Loài mèo này cũng rất tình cảm và thân thiện, chúng đối tốt với mọi người, trẻ nhỏ và hòa đồng với những con vật nuôi khác. Giống mèo này cũng rất trung thành với chủ. 

  California Spangled Cat

  Chăm sóc & Sức khỏe

  Giống mèo California Spangled Cat là loài mèo vật nuôi được phối giống có chọn lựa nên chúng mang những đặc tính di truyền rất khỏe mạnh, ít bệnh tật. Đây là giống mèo dễ nuôi dưỡng và chăm sóc. Chỉ cần chú ý chải chuốt lông của chúng hàng tuần để loại bỏ lông chết, chú ý thường xuyên kiểm tra và vệ sinh răng miệng, mắt và tai cho chúng.

  California Spangled Cat
 • 0 bình luận cho " Giống mèo California Spangled Cat - Mèo vân hoa California "