• Giống mèo Burmilla - Cách nuôi mèo Burmilla

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Burmilla là loài mèo đáng yêu bởi bản tính vui tươi nhưng nhẹ nhàng và tình cảm, chúng là loài vật cưng rất lý tưởng cho những người yêu mèo, đặc biệt là người độc thân, trẻ nhỏ và người già. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Burmilla 

  Burmilla
  Giống mèo Burmilla 

  Nguồn gốc

  Giống mèo Burmilla là kết quả của một giao phối ngẫu nhiên giữa con mèo cái Miến Điện có màu sắc gỉ và con mèo đực Chinchilla màu bạc. Giống mèo này bắt đầu được chú ý và nhân giống phổ biến rộng rãi. Loài mèo này được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 1997.


  Đặc điểm ngoại hình

  Burmilla là giống mèo có kích thước trung bình, loài mèo này có đặc điểm tương đối giống với dòng mèo Miến Điện. Chúng có một cơ thể đầy đặn, chiếc đầu khá tròn, cặp mắt to tròn, mắt có màu xanh lá cây, đôi tai lớn khá nhọn dựng đứng trên đầu, chiếc đuôi dài thuôn nhọn.


  Burmilla

  Giống mèo Burmilla có bộ lông ngắn, dày và mượt, bộ lông của loài mèo này thường là màu đen, màu xanh, màu nâu, màu sô cô la và màu gỉ sắt.

  Burmilla

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo Burmilla thừa hưởng các phẩm chất tốt của dòng mèo Miến Điện và Chinchilla. Chúng là những con mèo có bản tính vui tươi, hoạt bát nhưng cũng khá nhẹ nhàng, ngọt ngào và lịch thiệp. Đây là giống mèo rất thông minh và tình cảm.

  Burmilla

  Chăm sóc 

  Giống mèo Burmilla thường rụng lông khá nhiều và cần được chăm sóc lông thường xuyên, nên chải kỹ lông cho chúng để loại bỏ lông chết. Cần kiểm tra và vệ sinh tai, mắt cho chúng bằng một miếng vải ẩm. Ngoài ra, răng miệng của chúng nên được vệ sinh một lần một tuần.

  Burmilla

  Sức khỏe 

  Burmilla là một giống mèo khỏe mạnh và có tuổi thọ kéo dài. Tuy nhiên, chúng cũng dễ bị các vấn đề sức khỏe nặng cần chú ý là bệnh suy thận.

  Burmilla
 • 1 nhận xét to ''Giống mèo Burmilla - Cách nuôi mèo Burmilla"

  ADD COMMENT
  1. Nhà cổ Đức An

   Nhà cổ Đức An có địa chỉ tại số 129 đường Trần Phú – trung tâm khu phố cổ Hội An – TP Hội An – tỉnh Quảng Nam. Công trình được xây dựng cách gần đây 190 năm – giữa thời vua Minh Mạng nhà Nguyễn năm 1830. Ngôi nhà do cụ tổ họ Phan để lại cho con cháu làm từ đường thờ cúng. Cho tới nay đã có 8 đời sinh ra và lớn lên ở ngôi nhà này.

   Nhà cổ Đức An có cấu trúc hình ống như đa số các ngôi nhà ở phố cổ Hội An. Ngôi nhà có mặt tiền rộng 7m, ngày xưa dài 70m – phía trước hướng ra phố buôn bán, phía sau giáp sông; nhưng nay nhà chỉ còn 40m phần phía trước hướng về đường Trần Phú. Trước nhà có bố cục đăng đối với cửa đi ở giữa, hai bên là hai cửa sổ phục vụ việc buôn bán, phía trên cửa đi có hai mắt cửa là chi tiết rất điển hình của nhà cổ Hội An.

   Chữ “Đức An” – tên ngôi nhà có nghĩa là “giữ gìn đạo đức để bình an”. Đức An cũng là tên hiệu sách do cụ tổ đời thứ 3 thành lập ở nơi đây từ cuối thế kỷ XIX. Đây là hiệu sách độc nhất, chuyên bán sách Hán Nôm và văn phòng phẩm của tỉnh Quảng Nam. Trong thời gian này, các nhà yêu nước kháng Pháp như Huỳnh Thúc Kháng, Phan Chu Trinh, Trần Quý Cáp… thường lui tới để mua và tìm đọc những cuốn sách có tư tưởng tiến bộ. Vào những năm đầu của thế kỷ XX, phong trào yêu nước kháng Pháp diễn ra rộng khắp tỉnh Quảng Nam và cả nước, nhà Đức An tiếp tục trở thành nơi phổ biến sách báo và văn thơ tiến bộ nhằm truyền bá chủ nghĩa yêu nước tới nhân dân và tầng lớp trí thức. Ảnh: Tấm biển đề chữ “Đức An Hiệu” được đặt trang trọng ở sảnh trên lối vào.

   Năm 1908, phong trào chống thuế diễn ra tại Quảng Nam và các tỉnh miền Trung thất bại. Triều đình Huế bị khủng bố, các nhà lãnh đạo bị đày ra Côn Đảo, cụ Trần Quý Cáp bị tử hình tại Khánh Hòa. Nhà sách Đức An tạm thời dừng hoạt động và chuyển sang bán thuốc bắc. Đây nay gian ngoài căn nhà vẫn còn quầy thuốc của những năm xưa.

   Đi qua gian ngoài được dùng để buôn bán là gian kế tiếp được sử dụng như một phòng khách, và là nơi thờ tự. Ở lối vào có tấm biển đề 3 chữ “Phan Tông Đường” (Từ đường dòng họ Phan). Năm 1923 một lần nữa nhà Đức An lại trở thành nơi gặp gỡ của những thanh niên trí thức yêu nước, nhiều sách báo tiến bộ vẫn được cất giấu, lưu giữ tại đây. Tháng 10/1927 tổ chức Việt Nam Thanh niên Cách mạng Hội An được thành lập tại nhà Đức An và chính là tiền thân của Đảng Cộng sản Hội An sau này.

   Xem nhiều hơn tại: Hoiantrip.org

   Trả lờiXóa