• Giống mèo Burmilla - Cách nuôi mèo Burmilla

  Tác giả: Nhà Chiêm Tinh
  Xuất bản: Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Burmilla là loài mèo đáng yêu bởi bản tính vui tươi nhưng nhẹ nhàng và tình cảm, chúng là loài vật cưng rất lý tưởng cho những người yêu mèo, đặc biệt là người độc thân, trẻ nhỏ và người già. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Burmilla 

  Burmilla
  Giống mèo Burmilla 

  Nguồn gốc

  Giống mèo Burmilla là kết quả của một giao phối ngẫu nhiên giữa con mèo cái Miến Điện có màu sắc gỉ và con mèo đực Chinchilla màu bạc. Giống mèo này bắt đầu được chú ý và nhân giống phổ biến rộng rãi. Loài mèo này được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 1997.


  Đặc điểm ngoại hình

  Burmilla là giống mèo có kích thước trung bình, loài mèo này có đặc điểm tương đối giống với dòng mèo Miến Điện. Chúng có một cơ thể đầy đặn, chiếc đầu khá tròn, cặp mắt to tròn, mắt có màu xanh lá cây, đôi tai lớn khá nhọn dựng đứng trên đầu, chiếc đuôi dài thuôn nhọn.


  Burmilla

  Giống mèo Burmilla có bộ lông ngắn, dày và mượt, bộ lông của loài mèo này thường là màu đen, màu xanh, màu nâu, màu sô cô la và màu gỉ sắt.

  Burmilla

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo Burmilla thừa hưởng các phẩm chất tốt của dòng mèo Miến Điện và Chinchilla. Chúng là những con mèo có bản tính vui tươi, hoạt bát nhưng cũng khá nhẹ nhàng, ngọt ngào và lịch thiệp. Đây là giống mèo rất thông minh và tình cảm.

  Burmilla

  Chăm sóc 

  Giống mèo Burmilla thường rụng lông khá nhiều và cần được chăm sóc lông thường xuyên, nên chải kỹ lông cho chúng để loại bỏ lông chết. Cần kiểm tra và vệ sinh tai, mắt cho chúng bằng một miếng vải ẩm. Ngoài ra, răng miệng của chúng nên được vệ sinh một lần một tuần.

  Burmilla

  Sức khỏe 

  Burmilla là một giống mèo khỏe mạnh và có tuổi thọ kéo dài. Tuy nhiên, chúng cũng dễ bị các vấn đề sức khỏe nặng cần chú ý là bệnh suy thận.

  Burmilla
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Burmilla - Cách nuôi mèo Burmilla "