• Giống mèo Burmese - Mèo Miến Điện

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Miến Điện là loài mèo vật cưng tình cảm và tận tụy, chúng là những người bạn đồng hành đáng yêu dành cho những người yêu thích mèo. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Miến Điện

  Burmese
  Giống mèo Burmese 

  Nguồn gốc

  Giống mèo Burmese có nguồn gốc cổ xưa ở Miến Điện, đây là giống mèo linh thiêng được nuôi dưỡng trong các ngôi đền. Loài mèo này được đưa vào nước Anh trong cuối thế kỷ 19 và chúng được đưa đến Hoa Kỳ vào giữa những năm 1900. Cho đến nay, giống mèo này vẫn được nhân giống và phát triển phổ biến, trở thành loài vật cưng trong gia đình.

  Burmese

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo Miến Điện là giống mèo có kích thước trung bình, cơ thể chắc chắn, mạnh mẽ và cơ bắp, chúng có trọng lượng từ 3 - 5 kg. Loài mèo này có chiếc đầu hình nêm, mõm và mũi nhỏ ngắn, chiếc cằm tương đối nhọn, đôi mắt to màu vàng, hai tai lớn dựng đứng trên đầu, chúng có chiếc đuôi thuôn nhọn và dài.

  Giống mèo Burmese có bộ lông ngắn mượt, bộ lông của chúng thường có màu nâu nhạt, màu sô cô la, màu đỏ, màu kem, màu xanh, màu bạch kim....

  Burmese

  Đặc điểm tính cách

  Mèo Miến Điện là giống mèo rất thông minh, vui vẻ và hoạt bát. Chúng là những con mèo vật nuôi tình cảm và tận tụy. Loài mèo này có khả năng hiểu được tâm trạng của chủ và chúng cũng biết cách thể hiện tình cảm của mình. 

  Giống mèo Burmese cũng rất thân thiện và tốt bụng, chúng đối tốt với mọi người, trẻ nhỏ và những vật nuôi khác.

  Burmese

  Chăm sóc 

  Mèo Miến Điện có bộ lông ngắn và mềm mịn, chỉ cần chú ý chải chuốt lông của chúng hàng tuần để loại bỏ lông chết. Cũng cần chú ý thường xuyên kiểm tra và vệ sinh răng miệng, mắt và tai cho chúng.

  Burmese

  Sức khỏe 

  Giống mèo Burmese có thể gặp phải các chứng bệnh cần chú ý liên quan đến mắt, bệnh đái tháo đường. Chúng cần được đưa đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

  Hình ảnh về giống mèo Miến Điện


  Burmese

  Burmese

  Burmese

  Burmese

  Burmese
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Burmese - Mèo Miến Điện "