• Giống mèo British Shorthair - Mèo Anh lông ngắn

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015
  A- A+
  Mèo Anh lông ngắn là dòng mèo có nguồn gốc rất lâu đời ở nước Anh. Đây là giống mèo vật cưng được yêu thích nhất trên thế giới. Loài mèo này còn được xuất hiện trên những bộ phim Hollywood nổi tiếng. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Anh lông ngắn

  British Shorthair
  Giống mèo British Shorthair

  Nguồn gốc

  Giống mèo Anh lông ngắn có nguồn gốc từ cổ xưa, giống mèo này là kết quả của sự giao phối giữa dòng mèo Ai Cập với các loài mèo rừng châu Âu. Giống mèo này được tạo ra nhằm mục đích nuôi để lấy lông. 

  Giống mèo này được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 1980 và được phát triển phổ biến tại nhiều nước.

  British Shorthair

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có thân hình đầy đặn và khung xương chắc chắc, bộ ngực rộng, phần lưng không quá dài, các cặp chân to và tương đối ngắn, bàn chân tròn. Loài mèo này có trọng lượng từ 5 - 7 kg và chiều cao từ 30 - 35 cm.

  Giống mèo British Shorthair có chiếc đầu to tròn, khuôn mặt đầy, mũi và miệng ngắn, mép dày, cặp mắt lớn, tùy theo màu lông mà có màu mắt tương ứng, màu mắt phổ biến là màu vàng đồng, hai tai tương đối nhỏ nhọn và nằm cách xa nhau, chiếc đuôi dài phủ lông rất dày và không xù.

  British Shorthair

  Mèo Anh lông ngắn có bộ lông ngắn và rất dày, bộ lông của chúng có rất nhiều màu đa dạng, màu lông phổ biến được ưa chuộng nhất là màu xanh xám, ngoài ra chúng có những màu khác như màu đen, màu trắng, màu đỏ, màu kem, màu tím, màu nâu vàng, màu nhị thể xám xanh trắng..

  Đặc điểm tính cách

  British Shorthair là giống mèo rất tốt tính, chúng rất hiền lành, nhẹ nhàng, trầm tĩnh và tình cảm, loài mèo này không quá nghịch ngợm và hiếu động. 

  Mèo Anh lông ngắn rất ngoan ngoãn và vâng lời, chúng cũng rất thông minh và ham học hỏi, rất dễ để huấn luyện và dạy dỗ loài mèo vật cưng này.

  British Shorthair

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Mèo Anh lông ngắn là giống mèo có sức khỏe tốt và dễ nuôi dưỡng, tuy nhiên tuổi thọ của chúng không quá dài, chúng chỉ sống từ khoảng 8-10 năm. 

  Loài mèo này cũng rất dễ chăm sóc. Bộ lông ngắn và dày của chúng chỉ đổ nhiều lông vào mùa thay lông, vào thời điểm mùa thu và mùa xuân cần chải lông cho chúng thường xuyên. 

  Loài mèo này cũng rất dễ bị béo phì nếu có chế độ ăn uống không hợp lý và không được vận động, cần cho chúng thường xuyên tập luyện những trò chơi thú vị và vận động hàng ngày.

  Hình ảnh về giống mèo Anh lông ngắn


  British Shorthair

  British Shorthair
  Mèo Anh lông ngắn màu: Nhị thể xám xanh trắng.

  British Shorthair
  Mèo Anh lông ngắn màu trắng

  British Shorthair
  Mèo Anh lông ngắn màu xanh xám và màu kem

  British Shorthair
  Mèo Anh lông ngắn màu: Nhị thể phấn hồng trắng

  British Shorthair
  Mèo Anh lông ngắn màu tam thể

  British Shorthair
  Mèo Anh lông ngắn màu vân áng
 • 0 bình luận cho " Giống mèo British Shorthair - Mèo Anh lông ngắn "