• Giống mèo Bombay - Cách nuôi mèo mun Ấn Độ

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015
  A- A+
  Bombay là một dòng mèo lai có đặc điểm ấn tượng trông như một loài báo đen thu nhỏ, đây là loài mèo vật cưng tuyệt vời vừa vui vẻ, lanh lợi vừa giàu tình cảm. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Bombay

   Bombay
  Giống mèo Bombay - Cách nuôi mèo Bombay 

  Nguồn gốc

  Bombay là giống mèo lai giữa 2 loài mèo Miến Điện và mèo đen lông ngắn của Mỹ, kết quả của việc lai giống này tạo ra những con mèo có ngoại hình thu nhỏ của loài báo đen Ấn Độ, Bombay được đặt tên theo thủ phủ của Ấn Độ nhưng thực chất nó không hề có nguồn gốc xuất xứ từ nước này.

  Loài mèo này được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 1978 và hiện nay chúng đã được rất nhiều tổ chức uy tín khác trên thế giới ghi nhận.

  Bombay

  Đặc điểm ngoại hình

  Bombay là một giống mèo kích cỡ nhỏ với thân hình thon gọn và rắn chắc, phần lưng thẳng dài và các cặp chân cao, phần đầu tròn, mõm sâu và chiếc cằm khá nhọn, chúng có cặp mắt lớn, mắt thường có màu vàng hoặc màu đồng, đôi tai nằm cách xa nhau dựng cao trên đầu, chiếc đuôi nhỏ dài. 

  Loài mèo này có kích thước chiều cao khoảng 60 cm và trọng lượng từ 3 - 5 kg. Giống mèo Bombay được bao phủ bởi một bộ lông ngắn đen mướt đặc trưng.

  Bombay

  Đặc điểm tính cách

  Bombay là giống mèo vật nuôi rất thân thiện, hòa đồng và cởi mở, chúng tình cảm với mọi người, đối tốt và thích đùa giỡn với trẻ nhỏ và những vật nuôi khác. Loài mèo này luôn tràn đầy năng lượng, tò mò và thích vui chơi. Chúng còn là giống mèo cực kỳ thông minh và có nhiều tài năng bẩm sinh, bản tính vâng lời và ham học hỏi khiến chúng trở thành loài vật nuôi dễ huấn luyện và dạy dỗ. 

  Bombay là những người bạn đồng hành tốt bụng, chúng rất nhạy cảm với cảm xúc của chủ. Chúng thích được âu yếm, ngồi bên cạnh chủ hoặc cuộn tròn dưới chăn nệm.

  Bombay

  Chăm sóc & Sức khỏe 

  Giống mèo Bombay rất dễ nuôi dưỡng và chăm sóc bởi sức khỏe dẻo dai và bộ lông ngắn bóng mướt của chúng không cần mất thời gian để quan tâm. Loài mèo này cũng không đòi hỏi những điều kiện cầu kì. Chúng thích hợp để sống trong gia đình và cần phải lưu ý đến rào chắn, cửa ra vào thường xuyên vì giống mèo này hiếu động, tò mò, dễ bị lạc mất hoặc gặp tai nạn khi chạy ra đường.

  Bombay

  Bộ lông của chúng chỉ cần được chải chuốt 1 - 2 lần trong 1 tuần để lấy đi lông chết, bộ lông đen mướt của chúng nên được thoa một ít dầu olive hoặc dầu dừa để giữ độ bóng mượt. 

  Nên chú ý kiểm tra tai cho chúng bằng cách dùng bông gòn hoặc vải mềm thấm ít rượu giấm hoà với nước ấm để thấm nhè nhẹ vào chỗ bẩn. 

  Cần vệ sinh răng miệng cho chúng mỗi tuần để phòng ngừa bệnh về răng miệng, cũng nên kiểm tra mắt và vệ sinh mắt cho chúng để lấy đi ghèn hay bụi bẩn trong mắt.

  Giống mèo vật cưng Bombay cần được giành nhiều thời gian để vui chơi và vận động, chúng có thể tập luyện những trò như leo dây, gắp những món đồ chơi nhỏ... Cũng cần chú ý quan tâm và vuốt ve chúng thường xuyên.

  Bombay
 • 0 bình luận cho " Giống mèo Bombay - Cách nuôi mèo mun Ấn Độ "