• Giống mèo Bengal - Mèo văn hổ

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Bengal hay còn gọi là mèo văn hổ bởi những đặc điểm ấn tượng của bộ lông với các hoa văn và ngoại hình tựa như một con báo rừng thu nhỏ. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo văn hổ 

  Bengal
  Giống mèo Bengal - Mèo văn hổ 

  Nguồn gốc

  Bengal là giống mèo lai có nguồn gốc từ Mỹ vào thế kỷ 19, chúng là kết quả của việc lai chéo giữa những con mèo hoang dã châu Á và dòng mèo nhà Mỹ.

  Giống mèo thuần túy này đã trở nên phổ biến ở nhiều nước khác nhau, tuy nhiên Hiệp hội mèo giống quốc tế đã không công nhận giống mèo này vì chúng chỉ là một giống mèo lai. 

  Bengal

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo Bengal có một cơ thể đầy đặn, mạnh mẽ và cơ bắp, thân hình dài, các cặp chân tương đối nhỏ ngắn, các chân sau hơi dài hơn chân trước, những bàn chân rất to. Loài mèo này có chiếc đầu nhỏ, khuôn mặt nhọn, gò má cao, cặp mắt to có viền đen, hai tai kích cỡ vừa dựng đứng cao trên đỉnh đầu, chiếc đuôi nhỏ thuôn dài.

  Bengal

  Mèo văn hổ có bộ lông dày, bóng mượt và mềm mại như một tấm da lông thú, bộ lông của chúng thường có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau tựa như loài báo rừng, màu sắc phổ biến của giống mèo này thường là màu đen, nâu đốm, màu rắn, màu cẩm thạch.

  Đặc điểm tính cách

  Giống mèo Bengal rất thông minh, lanh lợi và luôn tràn đầy năng lượng, chúng là những con mèo có bản tính vui tươi, tình cảm và tận tụy. Loài mèo này thường tỏ ra thân thiện với mọi người và kể cả với những con vật nuôi khác.

  Bengal

  Sức khỏe & Chăm sóc 

  Mèo văn hổ là giống mèo lai khá khỏe mạnh, chúng có tuổi thọ từ 10 - 15 năm. Loài mèo này có thể gặp một số vấn đề sức khỏe cần chú ý như bệnh tim, bệnh về mắt như teo võng mạc, chúng dễ dị ứng thuốc gây mê.

  Giống mèo Bengal tương đối dễ nuôi dưỡng và chăm sóc, chúng chỉ cần được giữ vệ sinh sạch sẽ, chải chuốt lông thường xuyên. 

  Hình ảnh về giống mèo văn hổ 

  Bengal

  Bengal

  Bengal

  Bengal

  Bengal

  Bengal

  Bengal

 • 0 bình luận cho " Giống mèo Bengal - Mèo văn hổ "