• Giống mèo Balinese - Mèo Xiêm lông dài

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Balinese hay còn gọi là mèo xiêm lông dài là một trong những con mèo vật cưng đáng yêu được giới yêu mèo rất ưa chuộng bởi vẻ đẹp quyến rũ và bản tính nhẹ nhàng, đáng quý. Cho đến nay giống mèo này được phát triển phổ biến trong các gia đình trên nhiều nước khác nhau. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo Xiêm lông dài

  Balinese
  Giống mèo Balinese - Mèo Xiêm lông dài

  Nguồn gốc

  Giống mèo Balinese còn gọi là Bali hay loài mèo xiêm lông dài, giống mèo này có nguồn gốc ở Hoa Kỳ trong những năm đầu của thế kỷ 19. Tên gọi của chúng mang hình ảnh của những vũ công Bali.

  Giống mèo Bali được Hiệp hội giống Mèo quốc tế chính thức công nhận vào năm 1970 và tiếp tục nhân giống phổ biến.

  Balinese

  Đặc điểm ngoại hình

  Mèo Xiêm lông dài có thân hình thon gọn và mảnh mai, phần lưng dài và các cặp chân cao thanh mảnh, kích thước trọng lượng của chúng chỉ từ 3 - 5 kg. Loài mèo này có chiếc đầu hình chữ V, chiếc cằm nhọn, mõm sâu, đôi mắt hình quả hạnh to lồi, đường sống mũi cao dài, màu mắt có màu xanh nước biển đặc trưng, chúng có đôi tai khá lớn dựng đứng cao trên đầu, phía trong tai có những sợi lông tua dài, chiếc đuôi xòe lông thuôn dài uyển chuyễn.

  Balinese

  Giống mèo Bali có bộ lông dày rậm và dài mướt, màu lông phổ biến của giống mèo này thường là màu sô cô la, màu đốm ghi, đốm lục và đốm tử đinh hương.

  Đặc điểm tính cách

  Mèo Xiêm lông dài là một giống mèo rất thông minh, vui vẻ và hoạt bát, bản tính của chúng rất hướng ngoại, chúng thân thiện với mọi người và cả trẻ em, loài mèo này cũng hòa nhã với các loài vật nuôi khác.

  Loài mèo Bali rất tình cảm và yêu chủ, chúng rất biết nghe lời và dễ đào tạo, chúng là một con mèo vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

  Balinese

  Sức khỏe & Chăm sóc 

  Bali là một giống mèo khỏe mạnh và không khó để nuôi dưỡng hay chăm sóc. Bộ lông dài của chúng thường ít rụng lông, chỉ cần thường xuyên chải lông chết cho chúng, cũng cần chú ý cắt móng, làm sạch tai và răng miệng hàng tuần. Giống chó này dường như không gây dị ứng cho những người nhạy cảm với lông thú.

  Hình ảnh về giống mèo Xiêm lông dài

  Balinese

  Balinese

  Balinese

  Balinese

  Balinese

  Balinese

  Balinese

 • 0 bình luận cho " Giống mèo Balinese - Mèo Xiêm lông dài "