• Giống mèo American Curl - Mèo Mỹ tai xoắn

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo American Curl gọi là Mèo Mỹ tai xoắn bởi sự ấn tượng và độc đáo với đôi tai xoắn tròn xinh đẹp và thanh lịch, loài mèo này được những người yêu mèo đặc biệt yêu thích không chỉ bởi ngoại hình sang trọng của chúng mà chúng còn thật đáng yêu bởi sự thân thiện và tình cảm, loài mèo này cũng có phẩm chất trung thành không kém loài chó, đó là điều tuyệt vời ở giống mèo tai xoắn này. Tìm hiểu thông tin chi tiết về mèo Mỹ tai xoắn

  American Curl
  Giống mèo American Curl 

  Nguồn gốc

  Giống mèo American Curl có lịch sử bắt đầu vào mùa hè tháng 6, năm 1981 khi hai ông bà người Mỹ Joe và Grace Ruga tìm thấy hai con mèo đi lạc tại vùng Lakewood, California, một con mèo cái có bộ lông dài màu đen, họ đặt tên nó là Shulamith và một con đực có lông tương đối dài có màu đen và màu trắng, nó được đặt tên là Panda. Cả hai con mèo này đều có đặc điểm bất thường là đôi tai xoắn. 

  American Curl

  Vài tháng sau con mèo đực Panda đã biến mất, chỉ còn lại con mèo cái Shulamith, ít lâu sau cô mèo Shulamith đã sinh ra 4 con mèo con, 2 trong số 4 con mèo này có đôi tai cuộn tròn lại giống mèo mẹ. Ông bà Joe và Grace Ruga đã nhận ra chúng có khả năng là một giống mèo mới và đã liên hệ với chương trình nhân giống mèo tại địa phương.

  Các nhà nghiên cứu về loài mèo đã tiến hành nhân giống được 383 con mèo con và đã chứng minh được chúng là giống mèo có gen đột biến tai xoắn, chúng còn là giống mèo khoẻ mạnh và có cá tính đặc biệt. Năm 1983, show trình diễn của những người yêu mèo đã đặc biệt chú ý đến giống mèo này, điều này đánh dấu một bước phát triển mới của giống mèo tai xoắn.

  Năm 1985 Hiệp hội Mèo quốc tế TICA chính thức công nhận giống mèo mới American Curl.

  American Curl

  Đặc điểm ngoại hình

  American Curl là một giống mèo có kích thước trung bình, thân hình chữ nhật tương đối dài và khá cân đối. Loài mèo này có trọng lượng khoảng 4 - 5 kg. Đầu thủ dạng hình nêm, khuôn mặt tương đối dài và hẹp, mũi thẳng, chiếc cằm nhọn và mõm sâu.

  American Curl

  Loài mèo Mỹ tai xoắn có một đôi tai độc nhất vô nhị, chiếc tai xoắn ngược về phía sau một cách duyên dáng và có những sợi lông dài xù ra, chiếc tai của chúng tạo một vòng cung từ 90 - 180 độ tạo nên một vẻ đẹp thanh nhã và ân tượng. Những con mèo con mới sinh ra có đôi tai thẳng, tai của chúng bắt đầu cuộn tròn lại từ khoảng 3 - 5 ngày tuổi, tai của chúng sẽ hoàn thiện từ thời điểm 16 tuần tuổi.

  Mèo Mỹ tai xoắn có một bộ lông dày rậm, lông của loài mèo này có 2 kiểu lông ngắn hoặc tương đối dài hơn, bộ lông của chúng óng mượt mà và có nhiều kiểu màu sắc khác nhau, loài mèo này có chiếc đuôi dài và phủ đầy lông dài rậm, chiếc đuôi tạo hình rất đẹp và mềm mại khi di chuyễn.

  American Curl

  Đặc điểm tính cách

  Mèo Mỹ tai xoắn là giống mèo có bản tính rất đáng yêu, chúng rất thân thiện và tốt bụng, những con mèo xinh đẹp này rất tốt với trẻ em, chúng còn hòa đồng với những loài vật nuôi khác. Đây là một trong những loài mèo có thiện chí và tình cảm nhất. Chúng có bản tính gần giống với loài chó, đó là sự trung thành, tình cảm và tận tụy. 

  American Curl

  Giống mèo American Curl cũng rất thông minh và tinh nghịch, chúng khá tò mò và hiếu động, tuy nhiên chúng không quậy phá và rất biết nghe lời. Chúng thích được âu yếm và ôm ấp thường xuyên, loài mèo này rất dễ huấn luyện và dạy dỗ.

  Chăm sóc & Sức khỏe

  Mèo Mỹ tai xoắn là giống mèo khỏe mạnh và ít bệnh tật nhất trong các giống mèo khác. Loài mèo này chỉ cần được chú ý chăm sóc đôi tai vì chúng thường gặp vấn đề với đôi tai như bị ống tai hẹp có thể dẫn đến nhiễm trùng tai, cần kiểm tra và làm sạch tai thường xuyên cho chúng, bộ lông của chúng cần được chải chuốt thường xuyên và chỉ nên tắm khi cần thiết. Ngoài ra thì đây là giống mèo rất dễ chăm sóc và nuôi dưỡng.

  American Curl

  Những hình ảnh về loài mèo Mỹ tai xoắn

  American Curl

  American Curl

  American Curl

  American Curl

  American Curl
 • 0 bình luận cho " Giống mèo American Curl - Mèo Mỹ tai xoắn "