• Giống mèo American Bobtail - Mèo Mỹ đuôi cộc

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo American Bobtail còn gọi là Mèo Mỹ đuôi cộc bởi chúng có một chiếc đuôi ngắn cũn và gây ấn tượng với vẻ ngoài khá hung dữ nhưng bản tính lại rất thân thiện và tình cảm. Tìm hiểu thông tin chi tiết về mèo Mỹ đuôi cộc 

  American Bobtail
  Giống mèo American Bobtail

  Nguồn gốc

  Giống mèo American Bobtail được phát triển ở Mỹ vào những năm 1960. Sự xuất hiện của loài mèo này bắt nguồn từ một cặp vợ chồng người Mỹ đã phát hiện ra một con mèo cụt đuôi trên đường đến Khu bảo tồn Ấn độ ở Arizona. Loài mèo này được hai nhà phối giống mèo Mindy Shultz và Charlotte Bentley biết đến và bắt đầu phát triển dòng mèo đuôi cụt này, kết quả là chúng được lai tạo để phát triển trọn vẹn hơn một số đặc điểm ngoại hình như kiểu lông, màu sắc và cả phẩm chất của loài mèo vật cưng.

  American Bobtail

  American Bobtail được Hiệp hội Mèo Quốc tế (TICA) công nhận chính thức vào năm 1989.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống mèo American Bobtail có ngoại hình trông khá hung dữ, thân hình tương đối tròn trịa và đầy đặn, phần lưng khá ngắn và hơi cong lên, các cặp chân khá thấp và nhỏ, chúng có chiếc cổ ngắn, vòm ngực rộng, xung quanh cổ có nhiều lông dài rậm gọi là khoang cổ, cặp mắt to tròn, đôi tai nhỏ dựng thẳng hơi úp hướng về phía trước. 

  American Bobtail

  Điểm nhận dạng quan trọng của loài mèo này chính là chiếc đuôi cụt, chiếc đuôi của chúng thường dài chỉ bằng một nửa, hoặc một phần ba so với đuôi của những con mèo thường, đuôi của loài mèo này cũng có những đặc điểm khác nhau trong từng con, các loại đuôi của chúng thường là đoạn thẳng, đường cong, có một vết sưng hoặc hơi thắt nút.

  American Bobtail

  Loài mèo American Bobtail có bộ lông ngắn 2 lớp: lớp bên ngoài dài hơi cứng, trong khi lớp lông tơ bên dưới mềm mịn. Bộ lông của chúng thường có màu vằn như mèo rừng và màu bạc.

  Kích thước loài mèo Mỹ đuôi cộc có chiều cao từ 25 - 30 cm  và trọng lượng từ 3-7 kg.

  Đặc điểm tính cách

  American Bobtail là giống mèo cực kỳ thông minh và vui vẻ, chúng cũng vô cùng tình cảm và tận tụy. Loài mèo vật cưng này rất thân thiện và hòa đồng, chúng nhẹ nhàng với người lạ, tuyệt vời với trẻ em và tốt với những loài vật khác kể cả những chú chó trong nhà.

  American Bobtail

  Bản tính của loài mèo Mỹ đuôi cọc cũng rất dễ thương và lém lỉnh, chúng vui tươi và hoạt bát. Loài mèo vật cưng này rất phù hợp với những người yêu thích sự thông minh, sôi nổi và thân thiện.

  Chăm sóc & Sức khỏe

  Những con mèo American Bobtail rất năng động và thông minh, chúng cần được hoạt động và vui chơi hàng ngày, loài mèo này rất thích được chơi rượt bắt và nhặt đồ vật. Cũng cần chú ý vì loài mèo này có thói quen giấu những vật lấp lánh, chúng sẽ tìm cách chôm mất rồi đem giấu ở nơi bí mật của riêng mình cho tới khi chủ phát hiện ra.

  Giống mèo Mỹ đuôi cụt là dòng mèo rất khỏe mạnh và thường không bị bệnh tật nghiêm trọng, chúng cũng rất sạch sẽ và rất ít bị rụng lông, chỉ cần chải lông cho chúng mỗi tuần 1 lần để lấy đi những sợi lông chết và chỉ tắm gội cho chúng khi cần thiết.

  Hàm răng của chúng cũng cần được kiểm tra và làm vệ sinh mỗi tuần, nên thường xuyên tỉa móng, kiểm tra mắt và bên trong tai của chúng.

  Những hình ảnh về loài mèo Mỹ đuôi cộc 

  American Bobtail
  American Bobtail con

  American Bobtail

  American Bobtail

  American Bobtail

  American Bobtail

  American Bobtail

 • 0 bình luận cho " Giống mèo American Bobtail - Mèo Mỹ đuôi cộc "