• Giống mèo Abyssinian - Cách nuôi mèo Abyssinian

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống mèo Abyssinian là một dòng mèo có vẻ đẹp thanh lịch và bản tính vui tươi, sống động, loài mèo này còn gây ấn tượng bởi sự thông minh và khôn khéo rất đặc biệt, chúng là con mèo cưng rất dễ để dạy bảo và huấn luyện. Abyssinian đã trở thành một trong những giống mèo vật cưng được yêu thích phổ biến bởi những người yêu mèo. Tìm hiều chi tiết về giống mèo Abyssinian

  Abyssinian
  Giống mèo Abyssinian 

  Nguồn gốc

  Abyssinian là một trong những giống mèo lâu đời nhất có nguồn gốc từ Ai Cập cổ đại, loài mèo này được phát triển ở Anh Quốc khi được những người lính Anh mang về từ thế kỷ 19. 

  Giống mèo này lần đầu tiên được công nhận ở Anh vào năm 1882 và mặc dù họ lần đầu tiên được xuất hiện tại Mỹ vào năm 1909, chúng được công nhận là một giống mèo riêng vào năm 1986.

  Abyssinian

  Đặc điểm ngoại hình

  Những con mèo Abyssinian có ngoại hình rất thanh lịch và uyển chuyển, tuy vậy cơ thể chúng cũng rất cứng cáp, đầy đặn và cơ bắp, chúng có phần lưng dài và thẳng, các cặp chân thon dài, bàn chân nhỏ hình xoan, bộ ngực rộng và sâu, chiếc cổ to đầy đặn và tương đối dài. Giống mèo Abyssinian có trọng lượng từ 4 -7 kg.
  Abyssinian

  Chúng có chiếc đầu tương đối nhỏ, khuôn mặt hơi giống hình thoi, đôi mắt to tròn, mắt thường có màu hạt dẻ, màu vàng hoặc màu xanh lá cây, cặp tai rất to dựng đứng cao trên đầu, chiếc đuôi đầy đặn thuôn dài.

  Loài mèo Abyssinian có bộ lông ngắn dày và mịn, màu lông của giống mèo này thường có màu đỏ, màu xanh xám và nâu vàng.

  Abyssinian

  Đặc điểm tính cách

  Abyssinian là một giống mèo nổi tiếng với trí thông minh và tính cách hoạt bát, vui tươi và sôi nổi, chúng là những con mèo có cá tính rất tò mò và tinh nghịch. Loài mèo này cũng rất cởi mở và tình cảm, chúng rất thích được âu yếm và cũng thường xuyên thể hiện tình cảm với chủ của mình. Đây là giống mèo dễ huấn luyện và dạy bảo, chúng học hỏi rất nhanh và khá vâng lời.

  Abyssinian

  Sức khỏe & Chăm sóc

  Giống mèo Abyssinian luôn tràn đầy năng lượng, chúng cần được hoạt động và vui chơi thường xuyên. Cần thường xuyên chải chuốt lông và âu yếm chúng mỗi ngày.

  Abyssinians là giống mèo khỏe mạnh, tuy nhiên chúng thường dễ bị viêm nướu và sâu răng, cần kiểm tra và chăm sóc răng miệng cho chúng hàng tuần.

  Loài mèo này cũng có thể bị chứng rối loạn thận, một số vấn đề về mắt như thoái hóa võng mạc di truyền.

  Những hình ảnh về giống mèo Abyssinian


  Abyssinian

  Abyssinian
   Abyssinian con

  Abyssinian

  Abyssinian

  Abyssinian
 • 1 nhận xét to ''Giống mèo Abyssinian - Cách nuôi mèo Abyssinian"

  ADD COMMENT