• Giống chó Wirehaired Pointing Griffon - Chó săn lông xù Hà Lan

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Wirehaired Pointing Griffon còn gọi là chó săn lông xù Hà Lan, đây là dòng chó săn linh hoạt trên các địa hình từ rừng núi và dưới nước, loài chó này rất tận tụy và trung thành, chúng rất biết bảo vệ và canh gác nhà cửa, loài chó này cũng là một loài vật nuôi rất tình cảm với con người. Cô làm cho một giống chó săn hoặc gia đình bạn tuyệt vời, và cô bị bệnh tương đối ít. Với sự hài hước và tính chất sống động của cô, cô ấy là một trận đấu tốt cho một gia đình tràn đầy năng lượng mà ta tìm kiếm một con chó đó là một phần của các hoạt động hàng ngày của mình. Tìm hiểu về giống chó săn lông xù Hà Lan

  Wirehaired Pointing Griffon
  Giống chó Wirehaired Pointing Griffon - Chó săn lông xù Hà Lan

  Nguồn gốc

  Giống chó Wirehaired Pointing Griffon được phát triển vào khoảng năm 1870, một nhà lai tạo người Hà Lan tên là Eduard Korthals đã tiến hành phối giống giữa giống chó Griffon Đức với các dòng chó Pointer của Đức và Pháp, dòng chó Spaniel, Barbet và dòng Setter tạo ra một dòng chó săn mũi thính, tuy nhiên loài này lại được tiếp tục lai tạo với giống chó sục séc - Cesky Fousek để tạo ra giống chó Wirehaired Pointing Griffon.

  Wirehaired Pointing Griffon

  Loài chó này được sử dụng để đi săn bắn trong tất cả các loại địa hình, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1887.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Wirehaired Pointing Griffon là giống chó săn lông dù có kích cỡ trung bình với một cơ thể cân đối và đầy đặn, phần lưng thẳng, các cặp chân mạnh mẽ và săn chắc, bộ ngực rộng và sâu, bụng thóp. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 50 - 60 cm và cân nặng từ 23 - 27 kg.

  Wirehaired Pointing Griffon

  Những con chó này có đầu thủ dài, hộp sọ hẹp, mõm vuông, khuôn mặt phủ rậm lông dài, cặp mắt nhỏ nằm cách xa nhau, đôi tai mọc thấp ở hai bên đầu và rũ xuống hai bên, chúng có chiếc đuôi cụt.

  Chó săn lông xù Hà Lan có bộ lông ngắn, rậm và xù xì khắp cơ thể kể cả trên mặt và đầu, lông của chúng thường có màu xám kết hợp những mảng màu nâu, màu bạc hoặc màu hạt dẻ.

  Wirehaired Pointing Griffon

  Đặc điểm tính cách

  Wirehaired Pointing Griffo là dòng chó săn linh hoạt và mạnh mẽ, loài chó này có bản tính rất lanh lẹ, hoạt bát và vui vẻ, chúng rất tình cảm và thân thiện với mọi người, chúng cũng cư xử tốt với những người lạ, trẻ em và loài vật nuôi khác. Loài chó săn lông xù này cũng rất tận tụy, trung thành và chăm chỉ, chúng có khả năng canh gác và trông nhà tuyệt vời.

  Wirehaired Pointing Griffon

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Wirehaired Pointing Griffon ưa khí hậu mát mẻ, không phù hợp cuộc sống trong nhà, loài chó này cần có một mảnh sân rộng để sinh sống, không nên nhốt chúng trong chuồng hoặc nơi vắng người. Chúng cần được đi dạo hàng ngày, chạy theo xe đạp hoặc bơi lội.

  Wirehaired Pointing Griffon

  Bộ lông xù xì của loài chó này cần được chăm sóc đúng cách, nên thường xuyên chải lông hàng tuần, cắt tỉa lông ở các vùng xung quanh mặt và tai cho chúng, loài chó này rụng lông rất ít và hầu như không rụng lông.

  Sức khỏe

  Giống chó Wirehaired Pointing Griffon có tuổi thọ trung bình từ 12 - 14 năm, loài chó này thường hiếm khi bị những căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, nó có thể bị các vấn đề về sức khỏe vị thành niên như chứng loạn sản xương hông, viêm tai ngoài, bệnh quặm và một số vấn đề về mắt.

  Wirehaired Pointing Griffon
 • 0 bình luận cho " Giống chó Wirehaired Pointing Griffon - Chó săn lông xù Hà Lan "