• Giống chó West Highland White Terrier - Chó sục trắng cao nguyên miền Tây

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó West Highland White Terrier còn gọi là chó sục trắng cao nguyên miền Tây hay còn có tên gọi là Westie, đây là một dòng chó sục đặc biệt với kích thước nhỏ nhắn và bộ lông màu trắng mướt tuyệt đẹp, chúng còn gây ấn tượng bởi tinh thần rất dũng cảm, sự tự tin và lòng trung thành gói gọn trong một cơ thể nhỏ bé. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó sục trắng cao nguyên miền Tây

  West Highland White Terrier
  Giống chó West Highland White Terrier - Chó sục trắng cao nguyên miền Tây

  Nguồn gốc

  Giống chó West Highland White Terrier có xuất xứ từ vùng Poltalloch, Scotland, loài chó này từng có tên gọi là chó sục Poltalloch Terrier và sau này được gọi là chó sục Roseneath Terrier.

  Chó sục trắng cao nguyên miền Tây có nguồn gốc từ giữa thế kỷ 19, tổ tiên của chúng là dòng chó sục Cairn Terrier, các nhà lai tạo người Scotland đã chọn lọc những con có sục Cairn Terrier có màu trắng để tiến hành lai tạo ra dòng chó sục West Highland White Terrier.

  West Highland White Terrier

  Loài chó này lần đầu tiên xuất hiện ở Mỹ vào năm 1906 và được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1908. Vào năm 1909, tên của loài này đã được thay đổi từ Roseneath Terrier thành West Highland White Terrier gọi là chó sục trắng cao nguyên miền Tây. Dòng chó này được nuôi với mục đích săn bắt chuột, chồn, nhím, rái cá và các loài sâu bọ khác.

  Đặc điểm ngoại hình

  Chó West Highland White Terrier có kích thước nhỏ gọn, đặc điểm cơ thể giống hình hộp chữ nhật bởi phần lưng thẳng dài và các cặp chân ngắn nhỏ, chiều dài thân hình có phần nhỉn hơn so với chiều cao. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 23 - 30 cm và cân nặng từ 6 - 10 kg.

  West Highland White Terrier

  Giống chó sục này có đầu thủ tương đối nhỏ và tròn, mõm ngắn và nhỏ, khuôn mặt gãy có nhiều lông, cặp mắt tròn, nhỏ và sâu, đôi tai mọc cao dựng đứng trên đầu, tai nhỏ, nhọn và nằm cách rất xa nhau, chúng có chiếc đuôi cọc thuông nhỏ dựng đến lên phía trên.

  West Highland White Terrier

  Loài chó West Highland White Terrier có một bộ lông cứng rắn này có bộ lông kép xoăn lượn sóng và khá dài, bộ lông của chúng có một màu trắng đặc trưng.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó sục trắng cao nguyên miền Tây là dòng chó sục nhỏ bé những rất mạnh mẽ, tự tin, dũng cảm và rất lanh lẹ, chúng có khả năng cảnh giác và canh gác rất giỏi không kém những loài chó lớn khác. Loài chó này cũng rất trung thành và tận tụy đối với chủ.

  West Highland White Terrier

  Bản tính của chúng vui tươi và hoạt bát, loài chó này cũng rất biết cách thể hiện tình cảm và tạo không khí náo nhiệt trong gia đình, chúng khá thân thiện đối với người lạ và hòa nhã với trẻ nhỏ, chúng hay rượt đuổi những loài vật nhỏ khác, đôi khi cũng khá bướng bỉnh và ương ngạnh, cần kiên nhẫn và nhẹ nhàng dạy dỗ chúng.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó West Highland White Terrier dễ thích nghi với cuộc sống trong gia đình, giống với những dòng chó sục khác, loài chó này tràn đầy năng lượng và luôn cần được vận động, vui chơi bên ngoài hàng ngày.

  West Highland White Terrier

  Bộ lông của chúng cần được chải thường xuyên mỗi tuần, bởi đặc tính lông dài và màu trắng nên cần chú ý giữ vệ sinh cho chúng, tuy nhiên chỉ cần tắm gội cho chúng khi cần thiết. Nhìn chung loài vật cưng này rất dễ chăm sóc, chúng cũng rụng lông rất ít hoặc hầy như không rụng.

  Sức khỏe

  Chó sục trắng cao nguyên miền Tây có tuổi thọ từ 12 - 14 năm. Loài chó này có sức khỏe dẻo dai, tuy vậy chúng có thể gặp phải vấn đề về gan, xương hàm, mắt và dị ứng da, chúng cần được thường xuyên kiểm ta xương hông, đầu gối và mắt theo định kỳ.

  West Highland White Terrier
 • 0 bình luận cho " Giống chó West Highland White Terrier - Chó sục trắng cao nguyên miền Tây "