• Giống chó Welsh Terrier - Chó sục Welsh xứ Wales

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 3 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Welsh Terrier còn được gọi là chó sục Welsh xứ Wales là một dòng chó sục nhỏ từng được sử dụng để săn bắt và canh gác, chúng đã trở thành loài vật cưng phổ biến khắp các nước trên thế giới và trở thành một thành viên tuyệt vời trong các gia đình yêu thích sự vui tươi và năng động. Tìm hiểu về giống chó sục Welsh xứ Wales 

  Welsh Terrier
  Giống chó Welsh Terrier - Chó sục Welsh xứ Wales 

  Nguồn gốc

  Welsh Terrier là dòng chó Sục có nguồn gốc từ xứ Wales, loài chó này là dậu huệ của dòng chó sục nâu đen Anh Quốc (Black-and-Tan Wire Haired Terrier). Loài chó này được lai tạo với mục đích để săn rái cá, cáo, và lửng trong hang, chúng cũng có khả năng canh gác, bảo vệ nhà cửa.

  Welsh Terrier

  Giống chó Welsh Terrier xuất hiện ở nước Anh vào năm 1884 và lần đầu tiên được nhập vào Mỹ vào năm 1888. Dòng chó này trở nên phổ biến như loài có vật nuôi trong gia đình.

  Đặc điểm ngoại hình

  Welsh Terrier có đặc điểm ngoại hình giống như phiên bản thu nhỏ của giống chó sục Airedale, tuy 2 dòng chó này không có liên quan đến cùng tổ tiên chung.

  Welsh Terrier

  Chó sục Welsh xứ Wales có một cơ thể nhỏ nhắn và nhẹ nhàng, thân hình vuông vắn với phần lưng thẳng và các cặp chân cao cân xứng với chiều dài cơ thể. Loài chó này có kích thước chiều cao tầm 39 cm và cân nặng khoảng 9 - 10 kg.

  Welsh Terrier

  Loài chó này có đầu thủ tương đối nhỏ, mõm dài và sâu, đôi mắt tương đối nhỏ, có lông mày rậm và râu ria dài xung quanh mõm, đôi tai hình chữ V mọc cao trên đầu thường cúp xuống phía trước, chiếc đuôi cọc dựng đứng lên trên.

  Chó Welsh Terrier có một bộ lông xoăn, rậm và tương đối ngắn. Màu lông của chúng thường là màu nâu đen, xám. Cún con sinh ra có màu đen, lúc đầu tối màu nhưng lông sẽ dần sáng lên khi trưởng thành.

  Welsh Terrier

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Welsh Terrier rất hoạt bát, tò mò, năng nổ, vui nhộn và tình cảm, chúng rất thân thiện với mọi người, đặc biệt đối xử rất tốt và thích vui chơi với trẻ em, tuy hoạt náo nhưng chúng sẽ không làm hại đến trẻ như những dòng chó nhỏ khác, chúng cũng hòa đồng với những loài vật khác.

  Welsh Terrier

  Chó sục Welsh xứ Wales là loài chó sục rất thông minh, trung thành và cũng rất dũng cảm. Loài chó này thích bơi lội và nhiều con thích đào bới, đôi khi chúng cũng khá hiếu chiến và cứng đầu khi không được vận động hay vui chơi, tuy vậy chúng rất biết nghe lời và dễ dạy bảo.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Loài  chó Welsh Terrier thích hợp với cuộc sống trong gia đình, tuy nhiên chúng khá hoạt náo và hay chạy nhảy trong nhà, cần cho chúng được đi dạo, vui chơi và hoạt động thường xuyên ở bên ngoài, nếu không chúng sẽ trở nên phá hoại. Loài chó này phù hợp với những người yêu thích sự năng động và hướng ngoại vì nhu cầu thể hiện cảm xúc và vui chơi của chúng rất cao.

  Welsh Terrier

  Loài này rụng lông rất ít và hầu như không rụng, thích hợp với những người bị dị ứng với lông chó, bộ lông của chúng cần được chải 1 lần mỗi tuần và cắt tỉa lông 1 lần trong vòng 3 tháng.

  Sức khỏe

  Giống chó Welsh Terrier có tuổi thọ trung bình từ 12- 14 năm, loài này có thể bị các vấn đề về sức khỏe như sai khớp xương và tăng nhãn áp, chúng cũng dễ bị dị ứng và co giật. Chúng cần được thường xuyên kiểm tra mắt để tránh bị các vấn đề nghiêm trọng như đục thủy tinh hay viêm mắt.

  Welsh Terrier
 • 0 bình luận cho " Giống chó Welsh Terrier - Chó sục Welsh xứ Wales "