• Giống chó Welsh Springer Spaniel - Cách nuôi chó Welsh Springer Spaniel

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Welsh Springer Spaniel hay còn gọi là Welsh Springer hoặc Welshie, đây là dòng chó tha mồi có nguồn gốc từ xứ Wales, loài chó này dần trở thành loài vật nuôi phổ biến trong các gia đình bởi bản tính nhẹ nhàng, tốt bụng và tận tụy, chúng là những người bạn tuyệt vời của trẻ nhỏ.  Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Welsh Springer 

  Welsh Springer Spaniel
  Giống chó Welsh Springer Spaniel

  Nguồn gốc

  Giống chó Welsh Springer Spaniel là một giống chó săn được phát triển ở xứ Wales vào những năm 1300 sau Công nguyên. Giống chó này được lai tạo bởi sự góp giống của các dòng chó Spaniel khác như English Springer Spaniel, Cocker Spaniel, Clumber, Sussex, Field và Irish Water.

  Welsh Springer Spaniel

  Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1906, cho đến ngày nay chúng trở thành một loài vật nuôi khá phổ biến ở Mỹ. Loài chó nhỏ này có nhiều khả năng như đánh hơi, săn thú, tha mồi và canh gác.

  Đặc điểm ngoại hình

  Welsh Springer Spaniel là một giống chó cỡ vừa, có thân hình khỏe khoắn và linh hoạt, phần lưng tương đối dài và thẳng, các cặp chân nhỏ chắc chắn, cổ dài và bộ ngực sâu, chúng có kích thước chiều cao từ 41 - 48 cm và trọng lượng từ 16 - 20 kg.

  Welsh Springer Spaniel

  Giống chó Welsh Springer Spaniel có đầu thủ tương đối tròn, mõm to dài, vuông vắn, hai mắt khá nhỏ có màu hạt dẻ, đôi tai to rộng và dài rũ xuống tận cổ, chiếc đuôi dài phủ nhiều lông, đuôi của loài chó này thường bị cắt cụt.

  Welsh Springer Spaniel

  Loài chó này có một tương đối dài và rậm, lông dài hơn ở phần ngực, sau hông, các chân và đuôi, lông thẳng mượt mà, bộ lông của chúng thường có màu trắng kết hợp với màu nâu đỏ.

  Welsh Springer Spaniel

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Welsh Springer có bản tính khá nhạy cảm, dễ chịu và tốt bụng, loài chó này rất tình cảm và thân thiện với người thân thích và trẻ nhỏ, chúng khá dè chừng người lạ và những loài vật khác.

  Loài chó này có tính cách không quá vui vẻ và cởi mở như dòng chó English Springer Spaniel, tuy nhiên chúng rất lém lỉnh và hoạt bát, loài chó này rất thích được âu yếm và nhẹ nhàng, nên huấn luyện chúng từ nhỏ để rèn luyện bản tính cởi mở hơn.

  Welsh Springer Spaniel

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Welsh Springer Spaniel thích nghi được với khí hậu nóng và lạnh, chúng sống thoải mái trong nhà mà không cần sân vườn rộng. Cần cho chúng vui chơi, đi dạo và chạy bộ ở ngoài trời hàng ngày để rèn luyện bản tính hoạt bát hơn cho loài chó này.

  Welsh Springer Spaniel

  Bộ lông của Welsh Springer tương đối dễ chăm sóc, loài này rụng lông vừa phải, chỉ cần chải lông thường xuyên và tắm gội khi cần thiết, nên thường xuyên kiểm tra tai và mắt để tránh những dấu hiệu nhiễm trùng.

  Sức khỏe

  Giống chó Welsh Springer Spaniel có tuổi thọ trung bình từ 12 - 15 năm, loài chó này dễ bị vấn đề sức khỏe vị thành niên như viêm tai ngoài, tăng nhãn áp, bệnh động kinh và chứng loạn sản xương hông của chó.

  Welsh Springer Spaniel
 • 0 bình luận cho " Giống chó Welsh Springer Spaniel - Cách nuôi chó Welsh Springer Spaniel "