Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Weimaraner - Con Ma Xám Weimaraner

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Weimaraner - Con Ma Xám Weimaraner tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Weimaraner.Cách nuôi chó Weimaraner.Nguồn gốc,tính cách, ngoại hình và những đặc điểm nhận biết về chó Weimaraner. Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó Con Ma Xám Weimaraner . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Weimaraner là dòng chó săn tha mồi dũng cảm và nhanh nhẹn, loài chó này còn có biệt danh là con Ma Xám bởi bộ lông màu xám đặc trưng, chúng là những con chó tận tụy, trầm tĩnh, tốt bụng và trung thành, loài chó này là một con vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về con Ma Xám Weimaraner

Weimaraner
Giống chó Weimaraner còn có những tên gọi khác như Weimaraner Vorstehhund, Grey Ghost, Weim, Weimer Pointer

Nguồn gốc

Giống chó Weimaraner là một dòng chó săn tha mồi có nguồn gốc từ nước Đức, loài chó này được cho là hậu duệ của giống chó đánh hơi Bloodhound. Loài chó này được sử dụng để săn các con thú lớn như lợn rừng, gấu và hươu, sau đó chúng cũng được dùng để săn thỏ, bắt chuột và săn cáo.

Weimaraner

Loài chó này lần đầu tiên được nhập khẩu đến Hoa Kỳ vào năm 1929, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1943. Cho đến ngày nay, loài chó Weimaraner được nuôi dưỡng để săn bắt, theo dõi, tìm kiếm, canh gác, bảo vệ, làm nhiệm vụ quân sự và tìm kiếm cứu nạn.

Weimaraner

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Weimaraner có kích cỡ khá lớn với vóc dáng cao ráo, gọn gàng, thân hình rắn rỏi, chắc nịch, bộ ngực nở sâu và chiếc cổ đầy đặn cao to, chúng có kích thước chiều cao từ 56 - 69 cm và cân nặng từ 23 - 32 kg. 

Weimaraner

Loài chó này có đầu thủ vuông vức, mõm thuông dài, sống mũi cao, hai mắt nhỏ có tông màu hổ phách nhạt, xám hoặc xanh xám, đôi tai dài rộng rũ xuống hai bên má, chiếc đuôi nhỏ dài thường buông thõng, đuôi của loài chó này thường bị cắt cụt.

Weimaraner có bộ lông ngắn ôm sát cơ thể, lông bóng mướt với màu chuột xám hoặc màu xám bạc, đôi khi có một mảng màu trắng nhỏ đánh dấu trên ngực. Bộ lông đặc trưng của chúng khiến loài chó này có biệt danh  là "Con Ma Xám".

Weimaraner

Đặc điểm tính cách

Giống chó Weimaraner có bản tính thân thiện, trầm tĩnh và nhẹ nhàng, loài chó này rất tình cảm và trung thành, chúng rất biết vâng lời và dễ huấn luyện. Weimaraner rất dũng cảm và tận tâm, chúng rất cảnh giác và bảo vệ gia đình, lãnh thổ của mình.

Weimaraner

Loài chó này cũng rất tốt bụng với mọi người, kể cả trẻ nhỏ và những loài vật nuôi khác trong nhà, tuy vậy, chúng khá cảnh giác với người lạ, chúng sẽ rất hung dữ nếu phát hiện nguy hiểm và sẽ hết lòng bảo vệ người thân trong gia đình của mình.

Điều kiện sống & Chăm sóc

Giống chó Weimaraner phù hợp sống trong một khoảng sân rộng ở ngoài trời, loài chó này cần được vận động, đi dạo và chạy bộ hàng ngày.

Đây là dòng chó rất dễ nuôi dưỡng và chăm sóc, bộ lông của chúng chỉ cần được chải chuốt và tắm gội khi cần thiết, lông của chúng ít rụng và hầu như không rụng lông.

Weimaraner

Sức khỏe

Loài chó Weimaraner có tuổi thọ từ 10 - 14 năm. Chúng dễ gặp các vấn đề sức khỏe cần lưu ý như bị loạn sản xương hông và đau dạ dày. Nên cho chúng ăn các bữa nhỏ trong ngày, không ăn quá nhiều vào 1 bữa.

Weimaraner
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật