• Giống chó Vizsla - Cách nuôi chó Vizsla

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Vizsla là một dòng chó săn và chó tha mồi Hungary, loài chó này có vóc dáng thanh mảnh, nhanh nhẹn và những phẩm chất trầm tĩnh, thân thiện. Chúng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời trong các cuộc săn bắn và là người bảo vệ, canh giữ nhà cửa trung thành, tận tâm. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó săn Vizsla

  Vizsla
  Giống chó Vizsla

  Nguồn gốc

  Vizsla là giống chó săn có nguồn gốc từ Hungary hơn 1000 trước đây, chúng được nuôi bởi những người Magyar với mục đích săn bắt thú trên rừng và dưới nước. Dòng chó này được lai tạo bởi dòng chó Transylvania Hound và dòng chó vàng của Thổ Nhĩ Kỳ (nay đã tuyệt chủng). Giống chó Vizsla còn cùng dòng với loài chó Wirehaired Vizsla có lông dài hơn, tuy nhiên chúng là 2 giống chó săn riêng biệt.

  Vizsla

  Giống chó này được biến đến rộng rãi vào thế kỷ 20, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1960. Ngày nay, giống chó này không chỉ phổ biến như một con chó săn mà còn là loài vật nuôi canh gác, bảo vệ trong gia đình.

  Vizsla

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Vizsla là dòng chó săn cỡ vừa với thân hình cao ráo, thon gọn và mạnh mẽ, phần lưng của chúng tương đối thẳng dài, các cặp chân cao và cơ bắp, bộ ngực nở và sâu, cổ to dài và đầy đặn, bụng hóp. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 51 - 66 cm và cân nặng từ 18 - 27 kg.

  Vizsla

  Loài chó săn Vizsla có đầu thủ tương đối dài, hộp sọ hơi vòm, mõm thuôn dài nhọn, hai mắt tương đối nhỏ nằm cách xa nhau, đôi tai rộng dài thường rũ cụp về phía trước, chiếc đuôi tương đối ngắn.

  Bộ lông của giống chó Vizsla rất ngắn ôm sát cơ thể, lông bóng mướt và có màu đặc trưng là màu gỉ sắt vàng.

  Vizsla

  Đặc điểm tính cách

  Vizsla là dòng chó săn có bản tính trầm tĩnh, nhẹ nhàng và nhạy cảm, loài chó này rất tình cảm, tận tụy và trung thành với gia đình của mìn, chúng rất tốt với trẻ em và có thể bảo vệ trẻ nhỏ, chúng cũng hòa đồng với những loài vật khác, tuy vậy chúng khá cảnh giác và dè dặt với người lạ.

  Vizsla

  Loài chó này luôn tràn đầy năng lượng, chúng cũng rất thông minh và dũng cảm, đây là dòng chó săn và chó vật nuôi dễ huấn luyện và dạy bảo.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Vizsla thích nghi tốt với thời tiết ôn hòa, chúng không chịu được nhiệt độ quá lạnh, loài chó này có thể sống tốt trong nhà hoặc ngoài sân vườn. Chúng cần vận động, đi dạo và chạy bộ ở ngoài trời hàng ngày. Nếu không được thường xuyên vận động chúng sẽ trở nên buồn chán và lười biếng.

  Vizsla

  Vizsla là dòng chó dễ nuôi và dễ chăm sóc, chúng có sức khỏe rất bền, hầu như ít cần phải chăm sóc, bộ lông của chúng cũng rất ít rụng, chỉ cần chải lông và tắm gội khi cần thiết.

  Vizsla
  Vizsla con

  Sức khỏe

  Giống chó Vizsla có một tuổi thọ từ 10 - 14 năm. Loài chó này rất khỏe mạnh nhưng cũng cần lưu ý một số vấn đề sức khỏe có thể gặp phải như bị suy giáp, bệnh loạn sản, teo võng mạc tiến triển và bị động kinh.

  Vizsla
 • 0 bình luận cho " Giống chó Vizsla - Cách nuôi chó Vizsla "