Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Transylvanian Hound - Các nuôi chó Transylvanian

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Transylvanian Hound - Các nuôi chó Transylvanian tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chóTransylvanian Hound.Cách nuôi chó.Giống chó Transylvanian Houndcó nguồn gốc,tính cách,hình dáng và những đặc điểm nhận biết gì? Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó Transylvanian Hound . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Transylvanian Hound là một dòng chó săn cổ xưa từng được sự yêu chuộng của các giới hoàng gia, chúng thường được đi theo các cuộc săn bắn trong rừng, tuy là chó săn nhưng loài chó này có bản tính rất tình cảm và tận tụy với chủ nhân, chúng sẵn sàng bảo vệ và trung thành với chủ của mình, điều này tạo nên giá trị cho loài vật nuôi này. Tìm hiểu về giống chó Transylvanian Hound

Transylvanian Hound
Giống chó Transylvanian Hound

Nguồn gốc

Giống chó Transylvanian Hound có nguồn gốc ở Hungary hơn 1.000 năm trước, loài chó này là sản phẩm của sự lai tao giữa những con chó săn được đưa đến bởi người Magyar và loài chó bản địa của Hungary. Chúng được sử dụng để săn bắt các loài hươu, nai, heo rừng, loài chó này được ưa chuộng trong giới hoàng gia Hungary, chúng được đưa đi theo các cuộc săn bắn gấu và chó sói trong miền núi Transylvania. 

Transylvanian Hound

Vào những năm 1900, giống chó Transylvania Hound đã gần như tuyệt chủng nhưng đã được các nhà lai tạo Hungary phục hồi giống vào năm 1968. Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2006, nhưng vẫn được coi là một giống chó quý hiếm ở Hoa Kỳ.

Đặc điểm ngoại hình

Transylvanian Hound là một loài chó săn có kích cỡ khá lớn, thân hình chắc nịch, mạnh mẽ và cơ bắp. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 55 - 65 cm và cân nặng khoảng 25 kg. 

Transylvanian Hound

Giống chó Transylvanian Hound có đầu thủ vuông vức, hộp sọ rộng, khuôn mặt móm, mõm to và dài, có đường sống mũi, đôi mắt tương đối tròn nhỏ, hai tai to hình tam giác rũ úp xuống và chiếc đuôi thon thường cong vểnh lên.

Loài chó này có một bộ lông ngắn và dày, lông chủ đạo của chúng là một màu đen và các mảng màu nâu vàng nhạt dọc theo mũi, ngực, cổ, và chân.

Transylvanian Hound

Đặc điểm tính cách

Giống chó Transylvanian Hound là dòng chó săn có bản tính rất trung thành và tận tụy, chúng luôn luôn cảnh giác, bảo vệ lãnh thổ và gia đình của mình, loài chó này cũng rất thông minh và tốt bụng, chúng thường tình cảm với các thành viên trong gia đình của mình. Đây là loài chó rất vâng phục và dễ huấn luyện.

Transylvanian Hound

Điều kiện sống & Chăm sóc

Bộ lông của loài chó này rất dễ chăm sóc, chúng rất ít rụng lông, chỉ cần chải và tắm khi cần thiết, nên dùng bàn chải lông cứng để chải lông cho chúng. Loài chó này thường rụng nhiều lông hơn vào mua mùa xuân và mùa thu.

Transylvanian Hound

Giống chó Transylvanian Hound thích hợp với cuộc sống ở ngoài trời hoặc trong gia đình, chúng không cần không gian sống quá rộng, vì đặc tính không quá hiếu động và cũng rất tình cảm nên chúng sẽ thích sống chung với mọi người trong gia đình. Loài chó này cần được đi dạo và vận động ở ngoài trời. Nên cho chúng chơi những trò chơi vận động mạnh.

Transylvanian Hound

Sức khỏe

Transylvanian Hound có tuổi thọ trung bình từ 10 - 12 năm, đây là một giống chó khỏe mạnh, tuy nhiên cần chú ý đến một số vấn đề sức khỏe như loạn sản xương hông và khuỷu tay.
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật