• Giống chó Toy Poodle

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 22 tháng 6, 2017
  A- A+
  Giống chó Toy Poodle là phiên bản thu nhỏ của dòng chó Standard Poodle, đây là loài vật cưng nhận được sự yêu thích của đông đảo những người yêu vật cưng trên thế giới. Với kích thước nhỏ gọn và nhanh nhẹn, bản tính hoạt bát và vui tươi cùng với trí thông minh và những khả năng biểu diễn tuyệt vời, loài chó này còn là loài vật cưng ngoan và dễ dạy bảo nhất, hội tụ tất cả những phẩm chất tốt đẹp, loài chó này đã luôn chiếm được vị trí hàng đầu trong dòng chó vật cưng trong gia đình. Tìm hiểu thông tin về giống chó Toy Poodle

  Toy Poodle
  Giống chó Toy Poodle

  Nguồn gốc

  Giống chó Toy Poodle đã được biết đến trên khắp Tây Âu trong ít nhất 400 năm trở lại đây, nguồn gốc của chúng không được xác định rõ, tuy nhiên giống chó này đã được phát triển rất rộng rãi ở Pháp, người Pháp bắt đầu nuôi và dạy cho chúng biểu diễn xiếc vì khả năng và trí thông minh của chúng khá cao. 

  Giống chó Poodle gồm 3 kích thước chính là Standard poodle, Miniature poodle  Toy poodle. Các nhà lai tạo giống cũng đã tạo ra một loại có kích thước trung bình được gọi là Klein poodle (Moyen poodle) và một loại nhỏ hơn là Tea-Cup poodle.

  Toy Poodle

  Sự ra đời đầu tiên của giống chó Toy poodle là vào thế kỷ 18 và trở nên phổ biến rộng rãi đối với những người yêu thích vật nuôi Poodle bởi kích cỡ nhỏ nhắn và nhanh nhẹn của chúng.

  Đặc điểm ngoại hình

  Toy Poodle là một dòng chó Poodle kích cỡ nhỏ nhắn và gọn nhẹ, chúng có kích thước chiều cao chỉ tầm 25 cm và cân nặng từ 3 - 4 kg. 

  Toy Poodle

  Loài chó này có phần cơ thể cân đối với chiều dài của chân, bàn chân hình oval nhỏ nhắn. Chúng có đầu thủ tròn, hộp sọ rộng, mõm nhỏ và tương đối dài, đôi mắt hình bầu dục và có khoảng cách giữa hai mắt khá xa nhau, màu mắt thường là màu đen hoặc nâu, đôi tai dài và phẳng mọc thấp hai bên đầu cúp sát vào hai bên má, chiếc đuôi nhỏ dài thường buông thõng.

  Giống chó Toy Poodle có một bộ lông ngắn và xoăn, lông dày và mềm mượt, màu lông của chúng thường là màu đen, xanh xám, màu kem, màu trắng, màu nâu, nau đỏ và màu cafe sữa.

  Toy Poodle

  Đặc điểm tính cách

  Toy Poodle gây ấn tượng với một vẻ mặt ngây thơ và đáng yêu, loài chó này cũng có bản tính rất dễ thương, vui vẻ, lém lĩnh và thông minh, chúng rất tình cảm và hòa đồng, đặc biệt rất biết quan tâm đến mọi người, trẻ em và hòa nhã với những loài vật khác.

  Toy Poodle

  Loài vật nuôi này được coi là một trong những giống chó dễ dạy dỗ nhất, tuy nhiên tuyệt đối không nên quá chiều chuộng chúng. Toy Poodle cũng rất nhạy cảm và dễ giật mình, chúng khá cảnh giác với người lạ và thích gặm đồ vật.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Toy Poodle phù hợp bất kỳ điều kiện khí hậu nào và chúng cần được sống trong nhà với các thành viên trong gia đình. Đây là loài vật cưng rất hiếu động và tò mò, vì vậy chúng cần được vui chơi và đi dạo thường xuyên vào mỗi ngày.

  Toy Poodle

  Bộ lông xoăn của loài chó này phải được chải thường xuyên, chúng cũng phải được tắm thường xuyên và cắt tỉa bớt lông từ 6 đến 8 tuần. Loài Poodle ít rụng lông và thích hợp cho người bị dị ứng.Ngoài ra, cũng cần làm sạch và kiểm tra thường xuyên cho đôi tai của chúng để tránh bọ ve hoặc nhiễm trùng vào trong ống tai. 

  Sức khỏe

  Giống chó Toy Poodle có tuổi thọ từ 12 - 15 năm hoặc hơn. Loài chó này có thể gặp một số vấn đề sức khỏe như bị thiếu máu, động kinh, rối loạn tim, nhiễm trùng tai, các bệnh đường tiêu hóa và vấn đề về mắt như đục thủy tinh và teo võng mạc tiến bộ có thể gây mù. Da của loài chó này cũng rất dễ bị dị ứng.

  Toy Poodle

  Kinh nghiệm nuôi chó Poodle

 • 0 bình luận cho " Giống chó Toy Poodle "