• Giống chó Toy Manchester Terrier

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015
  A- A+
  Toy Manchester Terrier hay còn gọi là English Toy Terrier chính là phiên bản thu nhỏ của dòng chó sục Manchester Terrier, đây là dòng chó được lai tạo dành cho những người yêu thích loài Manchester Terrier và cũng yêu thích sự nhỏ gọn, nhẹ nhàng. Với kích thước nhỏ bé và vô cùng năng động, dòng chó này đã được sự đón nhận của rất nhiều sự quan tâm và thích thú để làm bạn đồng hành trong gia đình. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Sục Toy Manchester Terrier

  Toy Manchester Terrier
  Giống chó Toy Manchester Terrier

  Nguồn gốc

  Giống chó Manchester Terrier là một giống chó sục có nền tảng từ loài Black và Tan Terrier, đây là một trong những giống chó sục thông dụng và phổ biến nhất của Anh vào thế kỷ 19, loài chó này được sinh ra tại thành phố Manchester, Anh bằng việc lai tạo giữa dòng chó Black and Tan Terrier và loài chó Whippet, chúng được sử dụng để diệt chuột và canh gác các xưởng công nghiệp. Giống chó Sục Manchester đã góp phần tạo nên sự phát triển của một số giống chó khác như giống chó Doberman PinscherAiredale Terrier.

  Toy Manchester Terrier

  Do nhu cầu thị hiếu của con người yêu thích việc nuôi những loài chó nhỏ trong những năm của thế kỷ 19, các nhà giao phối đã thực hiện cuộc lai tạo dòng chó Manchester Terrier phiên bản nhỏ hơn và điều này dẫn đến sự ra đời của dòng chó Toy Manchester Terrier hay còn gọi là English Toy Terrier.

  Vào năm 1959, Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận loài chó chó vật cưng Toy Manchester Terrier, tuy nhiên dòng chó này thường được cắt tai để phần biệt với dòng Manchester Terrier tiêu chuẩn.

  Toy Manchester Terrier

  Đặc điểm ngoại hình

  Toy Manchester Terrier có đặc điểm ngoại hình hoàn toàn giống với phiên bản tiêu chuẩn Standard Manchester Terrier, chúng chỉ được thu nhỏ lại với kích thước chiều cao khoảng 25-30 cm và trọng lượng từ 3 - 5 kg. 

  Toy Manchester Terrier

  Loài chó này có cơ thể chắc nịch, nhỏ gọn và nhanh nhẹn. Toy Manchester Terrier có một bộ lông sáng bóng, lông ngắn sát với da, màu lông của chúng thường có màu đen và nâu vàng, phổ biến nhất là màu đen với các mảng màu nâu đậm trên 2 mắt, má, ngực và các chân.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Toy Manchester Terrier là một trong những giống nhạy cảm nhất, thông minh và khôn ngoan, loài này có bản tính rất hoạt bát, vui tươi và rất tò mò. Bản năng săn bắn và hiếu chiến của chúng có thể đuổi theo con vật nuôi nhỏ và không tốt với trẻ con.

  Toy Manchester Terrier

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Toy Manchester Terrier không thích hợp với thời tiết quá lạnh, chúng thích nghi với điều kiện sống trong nhà và gẫn gũi mọi người trong gia đình. Loài chó này hiếu động nên cần được vui chơi và đi bộ ngoài trời hàng ngày.

  Bộ lông của loài chó này rất hiếm khi rụng và rấ dễ dàng để chăm sóc. Không mất nhiều thời gian để chăm sóc cho loài vật nuôi này.

  Toy Manchester Terrier

  Sức khỏe

  Giống chó Toy Manchester Terrier có tuổi thọ trung bình từ 14 - 16 năm. Loài chó này rất khỏe mạnh và dẻo dai, tuy nhiên cần chú ý một số vấn đề sức khỏe mà chúng có thể mắc phải như bị suy giáp, sai khớp xương bánh chè, teo võng mạc tiến triển, bệnh cơ tim và điếc.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Toy Manchester Terrier "