Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Toy Fox Terrier - Cách nuôi chó Toy Fox Terrier

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Toy Fox Terrier - Cách nuôi chó Toy Fox Terrier tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Toy Fox Terrier.Cách nuôi chó Toy Fox Terrier.Nguồn gốc,tính cách, ngoại hình và những đặc điểm nhận biết về chó Toy Fox Terrier. Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó Toy Fox Terrier . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Toy Fox Terrier hay còn gọi là American Toy Terrier và Amertoy, đây là dòng chó đồ chơi được nuôi dưỡng phổ biến trong các hộ gia đình và là một vật cưng giải trí tuyệt vời đối với những người yêu thích sự hoạt bát, thông minh và lanh lợi. Tìm hiểu thông tin về giống chó Toy Fox Terrier

Toy Fox Terrier
Giống chó Toy Fox Terrier

Nguồn gốc

Giống chó Toy Fox Terrier có nguồn gốc trực tiếp từ giống chó Smooth Fox Terrier được lai tạo với một số giống chó kích cỡ nhỏ khác nhau như Miniature Pinscher, Italian Greyhound, ChihuahuaManchester Terrier trong những năm đầu thế kỷ 20, với mục đích tạo ra một dòng chó sục cáo lông mượt phiên bản nhỏ.

Toy Fox Terrier

Dòng chó này được sử dụng để săn chuột, tiêu diệt sâu bọ và loài ngặm nhấm, Toy Fox Terrier được phát triển phổ biến ở Mỹ trong những năm 1930 và được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2003.

Đặc điểm ngoại hình

Toy Fox Terrier là một phiên bản thu nhỏ của Smooth Fox Terrier, dòng chó Toy Fox Terrier này có kích cỡ nhỏ gọn và nhẹ nhàng, nhưng cũng rất mạnh mẽ và nhanh nhẹn, chúng có sức mạnh và sức chịu đựng rất dẻo dai. Loài chó này có kích thước chiều cao chỉ 25 cm và cân nặng khoảng 3 kg.

Toy Fox Terrier

Giống chó đồ chơi này có thân hình vuông vức, ngực khá nở, các chân nhỏ và thẳng, chúng có đầu thủ nhỏ và hộp sọ tròn, cái mõm nhỏ, dài và nhọn, đôi mắt khá tròn, hai tai to vểnh mọc cao trên đầu, chiếc đuôi cọc. Bộ lông của dòng chó ngắn và mượt, lông thường có màu trắng và các mảng đen, mảng màu nâu, riêng phần mặt của chúng thường có các mảng màu đen, trắng, nâu như một chiếc mặt nạ.

Toy Fox Terrier

Đặc điểm tính cách

Toy Fox Terrier là một dòng chó đồ chơi nhỏ nhắn, hoạt bát và luôn tràn đầy năng lượng, đây là dòng chó rất thông minh và táo bạo, chúng học hỏi rất nhanh và biết nghe lời. Loài chó này có bản tính rất vui nhộn và lém lỉnh. Toy Fox Terrier cũng rất tình cảm và trung thành. 

Toy Fox Terrier

Bản tính hiếu động và tò mò nên đôi lúc chúng thường thích làm theo ý mình và khá bướng bỉnh, loài chó này cũng thường rượt đuổi các con vật nhỏ khác và cũng không thích hợp để chơi với trẻ nhỏ. 

Điều kiện sống & Chăm sóc

Giống chó Toy Fox Terrier thích hợp với cuộc sống trong gia đình, chúng không nên sống ở ngoài trời vì loài này không chịu được thời tiết lạnh, cần cho chúng đi dạo và vui chơi hàng ngày vì chúng có xu hướng sủa và đào khi không được hoạt động hay đi ra ngoài.

Toy Fox Terrier là loài vật nuôi rất dễ chăm sóc và rất ít rụng lông, chỉ cần chải lông và tắm gội khi cần thiết.

Toy Fox Terrier

Sức khỏe

Giống chó Toy Fox Terrier có tuổi thọ từ 12 - 14 năm, loài chó này có khả năng gặp các vấn đề sức khỏe nhẹ như sai khớp xương bánh chè,  suy giáp bẩm sinh, bệnh bướu cổ và một số con chó bị dị ứng với bột củ cải đường, ngô và lúa mì. 

Toy Fox Terrier
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật