• Giống chó Tibetan Spaniel - Chó cảnh Tây Tạng

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Tibetan Spaniel con gọi là chó cảnh Tây Tạng là một loài vật cưng được yêu thích ở các nước châu Á và cả châu Âu bởi những đặc điểm linh hoạt, thông minh và vui tươi của chúng. Đây là giống chó cổ xưa nhưng vấn được phát triển bổ biến cho đến tận ngày nay và nhận được sự ưu ái của rất nhiều người. Tìm hiểu thông tin về giống chó cảnh Tây Tạng 

  Tibetan Spaniel
  Giống chó Tibetan Spaniel - Chó cảnh Tây Tạng

  Nguồn gốc

  Giống chó Tibetan Spaniel được xem là một giống chó cổ đã tồn tại hơn 2000 năm trước đây ở vùng Tây Tạng, giống chó này được nuôi dưỡng ở các tu viện Tây Tạng và thường dùng làm quà tặng cho các giới hoàng gia, quý tộc châu Á. 

  Giống chó này được cho là hậu duệ của các loài chó Bắc Kinh - Pekingese, Pug, và chó Nhật - Japanese Chin

  Tibetan Spaniel

  Loài chó này dần được phân bố rộng khắp Châu Á, cho đến cuối những năm 1800, loài chó này lần đầu tiên được đưa tới nước Anh và được ưa chuộng ở các nước châu Âu. Giống chó này được đưa đến Hoa Kỳ vòa những năm 1960 và được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1983.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Tibetan Spaniel có kích thước nhỏ, cơ thể có hình chữ nhật bởi phần thân hình dài hơn so với chiều cao của các cặp chân. Loài chó này có kích thước chiều cao tầm 51 cm và trọng lượng từ 4 - 7 kg. Tibetan Spaniel - Chó cảnh Tây Tạng thường bị nhầm lẫn với giống chó Bắc Kinh, sự khác biệt là chó Spaniel Tây Tạng có bộ lông ít rậm hơn, mặt hơi dài hơn và không có những nếp da thừa xung quanh mắt. 

  Tibetan Spaniel

  Chó cảnh Tây Tạng có đầu thủ hơi có hình vòm, nhỏ hơn so với thân thể, mõm có chiều dài vừa phải và hơi gãy, mũi đen, đôi mắt to tròn nằm cách xa nhau, mõm rộng hàm dưới hơi trề ra, hai tai hình tam giác rũ xuống và chiếc đuôi rậm lông vểnh cao cuộn qua lưng.

  Tibetan Spaniel

  Giống chó Tibetan Spaniel có một bộ lông kép ngắn và mượt óng, phần lông dài hơn ở cổ tạo thành một dải bờm dày rậm, phần tai, bụng và đuôi. Bộ lông của giống chó này gồm các màu nâu vàng, đỏ, vàng, kem, trắng đen và nâu đen, chúng thường có những mảng trắng ở chân

  Đặc điểm tính cách

  Chó cảnh Tây Tạng có bản tính vui vẻ và năng nổ, chúng cũng rất tình cảm và thân thiện, loài chó này hòa đồng với các con vật khác nhưng có xu hướng cảnh giác với người lạ và không thích hợp chơi với trẻ em. 

  Tibetan Spaniel

  Loài chó này đôi lúc cứng đầu tuy nhiên không khó để huấn luyện, chúng có bản năng canh giữ nhà rất tốt và cũng rất thông minh, đây là loài vật cưng tận tụy và trung thành.

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Tibetan Spaniel phù hợp với cuộc sống trong gia đình, loài chó này không nên sống ở ngoài trời. Cần cho chúng đi bộ, vui chơi và vận động ngoài trời hàng ngày.

  Tibetan Spaniel

  Bộ lông dày rậm của chúng cần được thường xuyên chải lông, loài này rụng lông ở mức độ trung bình, chỉ cần thỉnh thoảng tắm rửa và cắt tỉa lông 1 năm 1 lần cho chúng

  Sức khỏe

  Giống chó Tibetan Spaniel - Chó cảnh Tây Tạng có tuổi thọ trung bình từ 12 - 15 năm, loài chó này dễ bị các vấn đề sức khỏe về đường hô hấp, sai khớp xương bánh chè và đục thủy tinh thể, loài này cũng rất dễ bị say nắng.

  Tibetan Spaniel
 • 0 bình luận cho " Giống chó Tibetan Spaniel - Chó cảnh Tây Tạng "