Sản phẩm?

Hạt giống?

Giống chó Thai Ridgeback - Chó xoáy Thái Lan

Bạn đang xem kỹ thuật nuôi trồng Giống chó Thai Ridgeback - Chó xoáy Thái Lan tại HoiNuoiTrong.Com, bạn sẽ tìm hiểu về Giống chó Thai Ridgeback - Chó xoáy Thái Lan .Cách nuôi chó lông xoáy Thái Lan.Nguồn gốc,tính cách, ngoại hình và những đặc điểm nhận biết về chó xoáy Thái Lan. Cùng hội nuôi trong tìm hiểu cách chăm sóc chó,cách nuôi chó,cách huấn luyện chó.cách chăm sóc chó,cách chọn chó xoáy Thái Lan . Cùng học kỹ thuật nuôi trồng nhiều hơn nữa tại Hội Nuôi Trồng...

Giống chó Thai Ridgeback được gọi là chó xoáy Thái Lan hay có những tên gọi khác như Mah Thai, Thai Dog và Mah Thai Lung Arn, đây là một giống chó quý hiếm và là một trong những giống chó đầu tiên trên thế giới. Loài chó này còn được cho là tổ tiên của giống chó Phú Quốc Việt Nam. Tìm hiểu thông tin về giống chó xoáy Thái Lan

Thai Ridgeback
Giống chó Thai Ridgeback - Chó xoáy Thái Lan

Nguồn gốc

Giống chó Thai Ridgeback có nguồn gốc Thái Lan từ thời Trung Cổ, loài chó này được nuôi dưỡng bởi những người nông dân Thái với mục đích dùng làm chó bảo vệ, giữ nhà và săn bắt. 

Thai Ridgeback

Đây là một trong những giống chó đẹp và độc đáo trên thế giới, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1996 và được nhập khẩu đi khắp trên thế giới.

Đặc điểm ngoại hình

Chó xoáy Thái là giống chó có kích thước trung bình, cơ thể lực lưỡng và cơ bắp, bộ ngực nở, bụng hóp, hai chân sau chắc nịch, phần lưng thẳng, chiếc cổ to dài và rất khỏe, sau gáy có nếp da thừa, thường xù lên khi bị kích động. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 51 - 60 cm và cân nặng từ 23 - 34 kg.

Thai Ridgeback

Loài chó Thai Ridgeback có đầu thủ tương đối nhỏ, hộp sọ phẳng, trán thường có nếp nhăn, sống mũi dài và thẳng, mõm dài khá vuông vức, đôi môi khép chặt, lưỡi thường có màu xanh hoặc xám xanh, ở một số con chó giống tốt thì lưỡi có vệt đen, đôi tai hình tam giác to rộng luôn vểnh lên và huớng về phía trước, chiếc đuôi thuông nhỏ thường cong vểnh lên trên.

Thai Ridgeback

Giống chó xoáy Thái Lan có một bộ lông ngắn và mượt. Điểm đặc trưng của giống chó này là chúng có một dải bờm trên sống lưng, được tạo nên bởi đám lông mọc ngược chiều với phần còn lại, bờm lưng cần phải cân đối qua xương sống lưng và nằm trong chiều rộng của lưng. Vệt lông này thường tạo nên các vòng xoắn hoặc vòng tròn rất đặc biệt, được coi là đặc điểm không thể thiếu của giống chó này. 

Thai Ridgeback

Bộ lông của loài chó Thai Ridgeback thường có màu đen, xanh xám, màu hạt giẻ, màu bạc và màu nâu đỏ.

Thai Ridgeback

Đặc điểm tính cách

Giống chó Thai Ridgeback là một loài chó chuyên dụng trong việc săn bắt, bảo vệ và canh gác, chúng rất trung thành, hoạt bát, nhanh nhẹn và có khả năng nhảy rất cao. Loài chó này cũng rất tình cảm và nhẹ nhàng đối với mọi người thân thích, tuy nhiên chúng rất cảnh giác và đề phòng người lạ. 

Thai Ridgeback

Điều kiện sống & Chăm sóc

Chó xoáy Thái Lan thích hợp sống ở vùng khí hậu nhi thiệt đới, chúng không chịu được khí hậu lạnh, loài chó này có thể sống trong nhà hoặc ngoài sân vườn. Cần cho chúng được vận động và đi dạo hàng ngày.

Loài chó này hoàn toàn dễ dàng để chăm sóc bởi chúng rất khỏe mạnh, bộ lông của chúng cũng không cần phải chú ý nhiều bởi chúng rất hiếm khi rụng lông, chỉ cần tắm rửa cho chúng hàng tuần.

Thai Ridgeback

Sức khỏe

Giống chó Thai Ridgeback có tuổi thọ từ 12 - 13 năm. Đây là giống chó rất khỏe mạnh, tuy nhiên cũng cần chú ý về vấn đề về da cho chúng, loài chó này dễ bị dị ứng ra.

Thai Ridgeback
Đăng ký nhận bản tin nuôi trồng miễn phí?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Mới cập nhật