• Giống chó Thai Ridgeback - Chó xoáy Thái Lan

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Bảy, 19 tháng 8, 2017
  A- A+
  Giống chó Thai Ridgeback được gọi là chó xoáy Thái Lan hay có những tên gọi khác như Mah Thai, Thai Dog và Mah Thai Lung Arn, đây là một giống chó quý hiếm và là một trong những giống chó đầu tiên trên thế giới. Loài chó này còn được cho là tổ tiên của giống chó Phú Quốc Việt Nam. Tìm hiểu thông tin về giống chó xoáy Thái Lan

  Thai Ridgeback
  Giống chó Thai Ridgeback - Chó xoáy Thái Lan

  Nguồn gốc

  Giống chó Thai Ridgeback có nguồn gốc Thái Lan từ thời Trung Cổ, loài chó này được nuôi dưỡng bởi những người nông dân Thái với mục đích dùng làm chó bảo vệ, giữ nhà và săn bắt. 

  Thai Ridgeback

  Đây là một trong những giống chó đẹp và độc đáo trên thế giới, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1996 và được nhập khẩu đi khắp trên thế giới.

  Đặc điểm ngoại hình

  Chó xoáy Thái là giống chó có kích thước trung bình, cơ thể lực lưỡng và cơ bắp, bộ ngực nở, bụng hóp, hai chân sau chắc nịch, phần lưng thẳng, chiếc cổ to dài và rất khỏe, sau gáy có nếp da thừa, thường xù lên khi bị kích động. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 51 - 60 cm và cân nặng từ 23 - 34 kg.

  Thai Ridgeback

  Loài chó Thai Ridgeback có đầu thủ tương đối nhỏ, hộp sọ phẳng, trán thường có nếp nhăn, sống mũi dài và thẳng, mõm dài khá vuông vức, đôi môi khép chặt, lưỡi thường có màu xanh hoặc xám xanh, ở một số con chó giống tốt thì lưỡi có vệt đen, đôi tai hình tam giác to rộng luôn vểnh lên và huớng về phía trước, chiếc đuôi thuông nhỏ thường cong vểnh lên trên.

  Thai Ridgeback

  Giống chó xoáy Thái Lan có một bộ lông ngắn và mượt. Điểm đặc trưng của giống chó này là chúng có một dải bờm trên sống lưng, được tạo nên bởi đám lông mọc ngược chiều với phần còn lại, bờm lưng cần phải cân đối qua xương sống lưng và nằm trong chiều rộng của lưng. Vệt lông này thường tạo nên các vòng xoắn hoặc vòng tròn rất đặc biệt, được coi là đặc điểm không thể thiếu của giống chó này. 

  Thai Ridgeback

  Bộ lông của loài chó Thai Ridgeback thường có màu đen, xanh xám, màu hạt giẻ, màu bạc và màu nâu đỏ.

  Thai Ridgeback

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Thai Ridgeback là một loài chó chuyên dụng trong việc săn bắt, bảo vệ và canh gác, chúng rất trung thành, hoạt bát, nhanh nhẹn và có khả năng nhảy rất cao. Loài chó này cũng rất tình cảm và nhẹ nhàng đối với mọi người thân thích, tuy nhiên chúng rất cảnh giác và đề phòng người lạ. 

  Thai Ridgeback

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Chó xoáy Thái Lan thích hợp sống ở vùng khí hậu nhi thiệt đới, chúng không chịu được khí hậu lạnh, loài chó này có thể sống trong nhà hoặc ngoài sân vườn. Cần cho chúng được vận động và đi dạo hàng ngày.

  Loài chó này hoàn toàn dễ dàng để chăm sóc bởi chúng rất khỏe mạnh, bộ lông của chúng cũng không cần phải chú ý nhiều bởi chúng rất hiếm khi rụng lông, chỉ cần tắm rửa cho chúng hàng tuần.

  Thai Ridgeback

  Sức khỏe

  Giống chó Thai Ridgeback có tuổi thọ từ 12 - 13 năm. Đây là giống chó rất khỏe mạnh, tuy nhiên cũng cần chú ý về vấn đề về da cho chúng, loài chó này dễ bị dị ứng ra.

  Thai Ridgeback
 • 2 nhận xét to ''Giống chó Thai Ridgeback - Chó xoáy Thái Lan"

  ADD COMMENT
  1. Chó Phú Quốc mang ấn tượng về sự trung thành, thông minh. Và là một trong những giống chó bản địa hiếm hoi nhận được nhiều quan tâm và “săn lùng” từ những người yêu chó. Cũng giống như tên gọi của nó, giống chó này có nguồn gốc từ đảo Phú Quốc, thuộc tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.
   xem thêm

   Trả lờiXóa
  2. Có thể xem thêm giống chó xoáy khác như Toàn giống chó đẹp, mọi người có thể xem thêm những giống khác tại chó phú quốc

   Trả lờiXóa