• Giống chó Swedish Vallhund - Chó chăn cừu tí hon xứ Thuỵ Điển

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Swedish Vallhund là một loài vật cưng đáng yêu trong gia đình bởi bản tính hoạt bát và vui tươi của chúng, chúng là người bạn đồng hành tuyệt vời để bầu bạn và làm nhiệm vụ canh gác, săn đuổi loài gặm nhấm trong nhà. Tìm hiểu thông tin về giống chó Swedish Vallhund

  Swedish Vallhund
  Giống chó Swedish Vallhund

  Nguồn gốc

  Giống chó Swedish Vallhund có thể đã được những người Viking mang tới Thụy Điển hơn 1.000 năm trước, loài chó này được các nhà lai tạo Thụy Điển nhân giống để nuôi dưỡng với mục đích chăn gia súc trong các nông trại và các trại chăn nuôi, làm nhiệm vụ canh gác và săn chuột cống

  Swedish Vallhund

  Loài chó này được giớ thiệu đến Hoa kỳ và trở nên phổ biến hơn tại châu Âu, chúng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2007. 

  Đặc điểm ngoại hình

  Swedish Vallhund là một giống chó nhỏ và lùn, phần cơ thể của chúng dài gấp đôi chiều cao của các cặp chân, phần cổ cũng rất ngắn. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 30 - 40 cm và cân nặng từ 11 - 15 kg. Chúng có đầu thủ khá dài, hộp sọ phẳng, mõm nhọn, đôi mắt nhỏ, hai tai mọc cao vểnh đứng ở hai bên đầu, chiếc đuôi thường buông thõng đằng sau.

  Swedish Vallhund

  Giống chó này có một bộ lông dày đặc và mềm, lông của chúng dài hơn ở phần cổ, ngực, bụng và mặt sau của chân sau. Màu lông của chúng thường là màu xám, màu vàng nâu, nâu đỏ và màu nâu xám.

  Đặc điểm tính cách

  Swedish Vallhund là một giống chó nhỏ nhưng rất thông minh và nhanh nhẹn, chúng tràn đầy năng lượng và rất năng động, loài chó này cũng rất tình cảm và tốt bụng, chúng thích làm trò và tạo không khí vui vẻ. Đây là người bạn tuyệt vời trong gia đình thích sự náo nhiệt.

  Swedish Vallhund

  Tuy thân thiện và hiếu động nhưng chúng cũng rất cảnh giác với người lạ, loài chó này cũng khá hiếu chiến với những con chó khác. Cần phải rèn luyện bản tính cho chúng ngay từ nhỏ.

  Chăm sóc

  Giống chó Swedish Vallhund thích hợp với cuộc sống trong gia đình, chúng cần được hoạt động thường xuyên, nên cho chúng đi dạo và vui chơi hàng ngày để giải phóng năng lượng.

  Bộ lông của loài chó này không rụng nhiều và không cần phải chăm sóc nhiều, chỉ cần thường xuyên tắm cho chúng.

  Swedish Vallhund

  Sức khỏe

  Swedish Vallhund có tuổi thọ trung từ 12 - 15 năm. Loài chó này dễ gặp các vấn đề sức khỏe cần chú ý như teo võng mạc gây mù lòa ở cả hai mắt. Cần chú ý kiểm tra và bảo vệ mắt cho loài chó này.

  Swedish Vallhund
 • 1 nhận xét to ''Giống chó Swedish Vallhund - Chó chăn cừu tí hon xứ Thuỵ Điển"

  ADD COMMENT