• Giống chó Sussex Spaniel - Cách nuôi chó săn Sussex

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015
  A- A+
  Sussex Spaniel là một giống chó có nguồn gốc từ Anh và là một trong những giống chó đầu tiên được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận. Đây là dòng chó săn không có kích thước to lớn đồ sộ và cũng không quá năng động, hoạt bát, tuy nhiên chúng làm việc trong yên lặng và vô cùng tận tụy. Tìm hiểu thông tin về giống chó Sussex Spaniel 

  Sussex Spaniel
  Giống chó Sussex Spaniel

  Nguồn gốc

  Sussex Spaniel là một giống chó có nguồn gốc từ vùng Sussex, nước Anh vào những năm 1800, đây là một dòng chó tương đối hiếm. Loài chó này có thể được phát triển từ việc lai tạo giữa dòng chó Spaniel với những con chó săn khác, chúng được sử dụng để săn thú nhỏ, đánh hơi, tha mồi và trông nhà.

  Sussex Spaniel

  Giống chó này nằm trong số 10 giống chó đầu tiên được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận, tuy nhiên số lượng loài chó này rất hiếm và chúng đã gần như đã tuyệt chủng.

  Đặc điểm ngoại hình

  Sussex Spaniel là loài chó khỏe mạnh và chắc chắn, cơ thể của chúng có hình chữ nhật, phần thân dài hơn so với chiều cao, ngực rộng. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 38 - 40 cm và cân nặng từ 18 - 20 kg. 

  Giống chó Sussex Spaniel có đầu thủ cân đối, hộp sọ rộng, mặt hơi gãy, mõm dài vuông vức, đôi mắt nhỏ, hai tai rất lớn và kéo dài đến hết cổ, chúng có chiếc đuôi cọc mọc thấp.

  Sussex Spaniel

  Loài chó này có một bộ lông dày và hơi lượn sóng, lông của chúng ngắn, phần lông dài hơn ở tai, cổ, ngực, phần bụng và dưới các cặp chân. Bộ lông của chúng thường có màu vàng nâu hoặc vàng gan.

  Đặc điểm tính cách

  Loài  chó Sussex Spaniel có bản tính trầm tĩnh, không cởi mở và ít thể hiện tình cảm nhưng chúng rất trung thành và tận tụy. Loài chó này rất hòa thuận với những con vật khác kể cả loài mèo hay trẻ nhỏ. Giống chó này không có xu hướng hoạt bát, vui tươi hay nghịch ngợm, chúng chỉ thích săn bắt và làm nhiệm vụ.

  Sussex Spaniel

  Bởi bản tính khép kín nên cần cho chúng tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn từ nhỏ để chúng có thể cởi mở và năng động hơn. 

  Chăm sóc

  Giống chó Sussex Spaniel thích nghi tốt với khí hậu ôn đới và thích sống ở ngoài trời hơn là trông nhà, chúng cần có một khu vườn nhỏ, loài chó này cần được cần vận động thường xuyên, bằng việc đi dạo hàng ngày, và chạy theo chủ, chúng cũng rất thích bơi lội.

  Sussex Spaniel

  Bộ lông mượt mà và dài vừa phải của loài chó này cần được chải thường xuyên, cần chú ý giữ cho tai của chúng luôn sạch sẽ và cắt tỉa đi những sợi lông dài cho chúng. Đối với cún con khi răng mới mọc lên thì cần phải kiểm tra thường xuyên trong giai đoạn này.

  Sức khỏe

  Giống chó Sussex Spaniel có tuổi thọ khoảng 12 - 15 năm. Loài chó này dễ nhạy cảm với một số vấn đề sức khỏe như bị loạn sản xương hông,  bệnh dẹt đốt sống, phình tim, viêm tai ngoài, đôi tai cần được làm sạch thường xuyên, không nên cho ăn quá nhiều vì nó có xu hướng dễ tăng cân.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Sussex Spaniel - Cách nuôi chó săn Sussex "