• Giống chó Standard Schnauzer - Cách nuôi chó Schnauzer

  Tác giả: Nặc danh
  Xuất bản: Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015
  A- A+
  Giống chó Standard Schnauzer hay còn gọi là Mittelschnauzer là một loài chó vật cưng lanh lợi và dũng cảm, chúng không chỉ hữu ích với nhiệm vụ săn bắt truy lùng sâu bọ, chuột, loài gặm nhấm mà còn là người bạn đồng hành vui vẻ và tận tụy. Tìm hiểu thông tin về giống chó Standard Schnauzer

  Standard Schnauzer
  Giống chó Standard Schnauzer

  Nguồn gốc

  Giống chó Standard Schnauzer thuộc 1 trong 3 dòng chó Schnauzer và là giống chó lớn tuổi nhất trong nhóm này, gồm 2 dòng khác là Giant Schnauzer và Miniature Schnauzer, chúng đều có nguồn gốc từ Đức. Standard Schnauzer là kết quả của việc lai tạo giữa các giống chó khác như PoodleGerman Pinscher  German Wirehaired Pointer.

  Standard Schnauzer

  Loài chó này được sử dụng chủ yếu để bắt chuột và sâu bọ, tha mồi. Trong Thế chiến I, loài chó này cũng được sử dụng trong các Hội Chữ thập đỏ để tìm kiếm người bị thương, canh gác,  giám sát, bảo vệ và diễn trò.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó Standard Schnauzer có một thân hình cân đối và vuông vức, phần lưng thẳng, ngực sâu, các cặp chân vững chắc,  chúng là phiên bản nhỏ hơn của giống chó Giant Schnauzer. Loài chó này có kích thước chiều cao từ 43 - 51 cm và cân nặng từ 14 - 20 kg.

  Standard Schnauzer

  Standard Schnauzer có đầu thủ hình chữ nhật và tương đối dài, hộp sọ nhỏ, có đường sống mũi, đôi mắt nhỏ và sâu, mõm dài, khuôn mặt có nhiều lông dài ở phần trước trán, hai bên má, lông mày và ria mép, đôi tai mọc cao trên đỉnh đầu và úp về phía trước, chiếc đuôi thuôn gọn và ngắn, thường vểnh cao.

  Loài chó này có một bộ lông kép dày rậm và xoăn nhẹ lượn sóng, lông ở trên phần cơ thể không quá dài, lông mọc dài hơn ở phần mặt, ngực và các cặp chân. Bộ lông của chúng thường có màu đen và màu muối tiêu.

  Standard Schnauzer

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó Standard Schnauzer rất dũng cảm và vui vẻ, bản tính rất thân thiện và hoạt bát, loài chó này rất tình cảm và tận tụy với chủ nhân, chúng cũng đối tốt với trẻ em và những loài vật nuôi khác. 

  Chúng có tính cách nhiệt tình và hiếu động, đây là một loài vật cưng tuyệt vời dành cho những người chủ có tính cách hướng ngoại và thích đi du lịch. Tuy vậy, đôi khi chúng có thể trở nên bướng bỉnh và tinh nghịch.

  Standard Schnauzer

  Điều kiện sống & Chăm sóc

  Giống chó Standard Schnauzer phù hợp với vùng khí hậu ôn đới, chúng dễ thích nghi với cuộc sống trong gia đình không có không gian rộng, loài chó này sẽ sống thoải mái mà không cần sân vườn, bởi sự hiếu động và luôn tràn đầy năng lượng nên chúng có nhu cầu vận động và vui chơi rất cao, nên cho chúng đi ra ngoài vui chơi hàng ngày.

  Đây là loài vật cưng rất dễ chăm sóc, chúng có bộ lông rậm những không cần mất nhiều thời gian để chăm sóc, chỉ cần chải lông cho chúng và cắt tỉa lông 4 lần trong 1 năm.

  Standard Schnauzer

  Sức khỏe

  Standard Schnauzer có tuổi thọ trung bình từ 12 - 14 năm, loài chó này thường không mắc phải bệnh tật nghiêm trọng, tuy nhiên cần chú ý đến một số vấn đề như chứng loạn sản xương hông và viêm da.
 • 0 bình luận cho " Giống chó Standard Schnauzer - Cách nuôi chó Schnauzer "